Nhân kỷ niệm ngày vía đức Bồ tát Quán Thế Âm, tối ngày 31/7/2018 (19/6/al), chùa Quang Minh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật hoằng pháp “Hướng vọng trần gian”.

Chương trình nghệ thuật hoằng pháp “Hướng vọng trần gian”

Theo tinh thần nhà Phật, dù chỉ là một thai nhi nhưng vẫn có đầy đủ linh giác, thần thức của một con người nên các thai nhi đó sẽ trở thành oan khuất khi bị tước đi quyền được làm người hoặc vì lý do nào đó mà không được làm người. Chương trình “hướng vọng trần gian” với mục đích đem ánh sáng trí tuệ tinh thần từ bi cứu khổ của Đức Phật, hóa giải oan khiên, xoa dịu nỗi đau, để cầu nguyện cho các thai nhi được siêu thoát, cũng như nêu lên những lời ăn năn sám hối của các bậc làm cha, làm mẹ, bày tỏ “vì vô minh nên đã vô tình bỏ đi đứa con thân yêu của mình…”.

Chương trình ý nghĩa, diễn ra xuyên suốt như một câu chuyện, với các tiếc mục dàn dựng công phu do các văn nhân nghệ sĩ, ca sĩ Phật tử trình diễn đã để lại nhiều ấn tượng.

Phật tử Ngọc Nghĩa biểu diễn
Cậu bé Như Khôi biểu diễn
ĐĐ.Thích Đồng Duyên thực hiện nghi thức truyền đăng

Kết thúc chương trình ĐĐ.Thích Đồng Duyên, trụ trì chùa Quang Minh đã thực hiện nghi thức truyền đăng cầu nguyện các thai nhi được siêu thoát, đất nước thái bình, chúng sanh an lạc…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Thông Thiện – Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây