Rằm tháng Giêng năm nay rơi vào thời điểm bùng phát đại dịch viêm hô hấp cấp tính do virus corona (nCoV) gây ra, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, người dân vẫn đi chùa thành tâm lễ Phật, cầu an đầu năm mới.

Đeo khẩu trang là cách giúp phòng bệnh khi đến nơi đông người
Phật tử kiểm tra thân nhiệt…

Thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Trung ương GHPGVN về tăng cường ngăn ngừa dịch bệnh virus corona đang diễn ra. Các chùa trong địa bàn tỉnh Quảng Nam đã chủ động hướng dẫn cách phòng chống virus corona cho Phật tử, người dân về chùa lễ Phật, tham dự các thời khóa tụng kinh của Pháp hội Dược Sư. Nhiều chùa còn chuẩn bị nước khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khẩu trang tặng miễn phí cho tín đồ thập phương.

Sau đây là những hình ảnh về sự thành tâm của người dân cầu nguyện ở một số chùa tại xứ Quảng, do phóng viên Ban TTTT PG Quảng Nam thực hiện:

ĐĐ.Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu tặng khẩu trang cho du khách

Tại TP.Tam Kỳ: Trong 2 ngày 14,15/Giêng, chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng) đã trao tặng hơn 1.000 khẩu trang cho Phật tử, người dân về chùa lễ Phật, cầu an đầu năm.

Trước khi vào khóa lễ, Phật tử được ĐĐ.Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Linh Bửu chia sẻ kiến thức về phòng nhiễm và lây lan bệnh corona.

Tại đây, Phật tử cũng được tặng khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi tham gia khóa lễ.

Chư Ni và Phật tử chùa Long Thọ (TP.Hội An) thực hiện nghi thức phóng sanh đăng cầu nguyện

Tại TP.Hội An: Tối ngày Rằm tháng Giêng âm lịch, đạo tràng chùa Long Thọ (P.Minh An) đã trang nghiêm, thanh tịnh trong lễ cầu an đầu xuân Canh Tý.

Do dịch cúm Virus Corona vẫn đang diễn tiến nghiêm trọng, chư Ni chùa Long Thọ và quý Phật tử làm lễ phóng đăng, phóng sanh nguyện cầu tội nghiệp tiêu trừ, nạn dịch chóng qua, thế giới hòa bình, muôn dân an lạc.

ĐĐ.Thích Thông Khiêm – Trụ trì chùa Lộc Tân (Tam Tiến) tặng khẩu trang cho Phật tử
Phật tử về chùa Lộc Tân đều đeo khẩu trang để bảo vệ mình và mọi người xung quanh

Tại huyện Núi Thành: Chia sẻ với PV Ban TTTT PG tỉnh, ĐĐ.Thích Thông Khiêm – Trụ trì chùa Lộc Tân (xã Tam Tiến) cho biết: “Tuy đang trong mùa dịch nhưng do niềm tin với Tam bảo, Phật tử đã về chùa lễ Phật, cầu an đầu năm rất đông. Vì thế, trong những ngày này, chùa lồng ghép tuyên truyền về tác hại và cách phòng tránh bệnh đến Phật tử; tăng cường các biện pháp phòng bệnh như phát khẩu trang, nhắc nhở các bộ phận công quả đặc biệt là nhà bếp đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng trong các khâu chế biến thức ăn…”

Phật tử dâng sớ cầu an đầu năm tại chùa Bình Hải (xã Bình Hải, huyện Thăng Bình)

Tại huyện Thăng Bình: Sư cô Thích nữ Diệu Trang – Trụ trì chùa Bình Hải (xã Bình Hải) đã tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa, để Phật tử đến cùng tu học, thấy rõ duyên phước, nghiệp của mình, để chuẩn bị cho một năm nhiều bình an.

ĐĐ.Thích Nhật Thanh – Trụ trì chùa Thọ Quang (xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước) trao tặng khẩu trang cho Phật tử
ĐĐ.Thích Tịnh Minh – Trụ trì chùa Hữu Lâm phát khẩu trang cho Phật tử

Còn tại miền núi huyện Tiên Phước: Phật tử đến chùa Thọ Quang (xã Tiên Thọ) và chùa Hữu Lâm (TT.Tiên Kỳ) tham gia khóa lễ cầu quốc thái dân an trong trật tự, trang nghiêm và thành kính với sự tham dự của nhiều Phật tử gần xa trong địa bàn huyện miền núi. Tất cả mọi người ai cũng nghiêm chỉnh đeo khẩu trang do chùa tặng để phòng ngừa dịch bệnh virus corona.

Đến chùa cầu nguyện dịp đầu năm là nhu cầu tinh thần của người dân có tín ngưỡng

Được biết, hiện nay, nhiều chùa trong địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng đang tăng cường công tác phòng dịch virus corona bằng cách tặng khẩu trang y tế đến Phật tử, người dân, khách tham quan tại các chùa, cũng kêu gọi Phật tử, nhân dân cùng cầu nguyện Đức Phật từ bi gia hộ để nhân loại có đầy đủ năng lượng và trí tuệ vượt qua những dịch bệnh nguy hiểm, cuộc sống trở lại an bình.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Chùm ảnh tại chùa Long Thọ, phường Minh An, TP.Hội An

Chùm ảnh tại chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành:

Chùm ảnh tại chùa Thọ Quang, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước:

Chùm ảnh tại chùa Hữu Lâm, Thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước:

Chùm ảnh tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ

 

Chùm ảnh tại chùa Bình Hải, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình:

Nhóm PV Ban TTTT PG Quảng Nam

 

The post Quảng Nam: Nhiều chùa tăng cường công tác phòng dịch virus corona bằng cách tặng khẩu trang y tế đến Phật tử appeared first on Phật sự Online Miền Trung.