Quảng Nam: Núi Thành, Ban HDPT phối hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức khóa tu cho Cư sĩ Phật tử

47

Sáng ngày 16/ 7/ 2018 (4/ 6/ Mậu Tuất) tại chùa Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Ban Hướng dẫn Phật tử phối hợp với Ban Hoằng pháp PG huyện Núi Thành tổ chức khóa tu 2 ngày dành cho hơn 300 cư sĩ Phật tử tại gia trong toàn huyện tham gia tu học.

                    Chư Tôn đức niệm Phật trước lễ khai mạc khóa tu

ĐĐ.Thích Huệ Trí, Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT PG huyện Núi Thành, phát biểu khai mạc cho biết: Tổ chức khóa tu nhằm giúp cho Phật tử có nhiều thời gian hơn để cùng nhau chia sẻ Phật pháp, ứng dụng lời Phật dạy để cảm nhận những phút giây an lạc thực tại.

ĐĐ.Thích Huệ Trí, Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT PG huyện Núi Thành, phát biểu khai mạc
                          Đại diện cho hơn 300 cư sĩ Phật tử dâng lời phát nguyện

Tại buổi lễ, đại diện cho hơn 300 cư sĩ Phật tử tại gia dâng lời phát nguyện đến chư Tôn đức chứng minh, đồng thời cũng xin hứa sẽ luôn nổ lực tu sửa chính bản thân mình, làm những điều thiện và tránh những điều ác đề con cháu học tập và noi theo.

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện đã có lời tán thán chư Tôn đức Tăng Ni thành viên các ban ngành PG huyện đã có sự đoàn kết cùng nhau tổ chức khóa tu hướng dẫn Phật tử tu tập. Đồng thời Đại đức Trưởng BTS còn nhắc nhở các Phật tử, tham dự khóa tu không những tu sửa cho chính bản thân mình, mà còn làm gương cho nhiều thế hệ, nhằm hướng tới mục đích Phật hóa gia đình.

ĐĐ.Thích Hạnh Thông, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành ban đạo từ buổi lễ

Sau lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Hạnh Thông, Trưởng BTS PG huyện Núi Thành cũng đăng tòa thuyết pháp, mở ra cho các hành giả khóa tu cái nhìn tích cực trong cuộc sống, lấy ánh sáng Phật pháp để soi sáng cuộc đời, mang câu niệm Phật vào đời sống hằng ngày, để có an lạc và hạnh phúc.

Chiều cùng ngày, chư Tôn đức trong BTC đã chủ trì buổi tọa đàm Phật pháp, với nhiều câu hỏi thiết thực trong cuộc sống được hàng Cư sĩ nêu ra, chư Tôn đức phúc đáp giải thích rõ ràng, đã để lại trong lòng Phật tử niềm tin hoan hỷ.

Một số hình ảnh được ghi nhận: 

 

 

                            Toàn cảnh lễ khai mạc khóa tu

             Chư Tôn đức tham dự buổi tọa đàm chia sẻ Phật pháp
Quang cảnh buổi tọa đàm
                 Phật tử đặt nhiều câu hỏi về Phật pháp gởi đến BTC khóa tu         

 

Thông Khiêm – Thông Đạt – Ban TTTT PG Núi Thành