Ngày 22/01/2019 (17/12/Mậu Tuất), tại chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019.

GĐPT Quảng Nam hiến máu tình nguyện

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội đã thu hút các tầng lớp thanh niên, cư sĩ, Phật tử, đoàn sinh GĐPT trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra Thanh niên Phật tử Quảng Nam còn tham gia chương trình “Ngày hội Xuân hồng” khởi động năm thanh niên tình nguyện 2019, diễu hành hưởng ứng Cuộc vận động Thanh niên đảm bảo trật tự An toàn Giao thông được tổ chức tại Quảng Trường, TP.Tam Kỳ.

Lễ phát động năm thanh niên tình nguyện – 2019 tại Quảng Trường (TP.Tam Kỳ)
Huynh trưởng cấp tấn Quảng Nhã – Dương Ngọc Hòa – Ủy viên Nội vụ BHD PB GĐPT tỉnh Quảng Nam trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam

Trao đổi với PV Ban TTTT PG Quảng Nam, huynh trưởng cấp tấn Quảng Nhã – Dương Ngọc Hòa, Ủy viên Nội vụ BHD PB GĐPT tỉnh nói: “Gia đình Phật tử Việt Nam cũng là một trong các đoàn thể sống hòa nhập với cộng đồng, mục đích tạo cho cuộc sống được bình yên, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp. Vì sự bình yên của mọi người trong cộng đồng, các hoạt động tình nguyện như: hiến máu nhân đạo, tuyên truyền An toàn Giao thông trong những ngày cận tết… Ban HD Phân ban GĐPT Quảng Nam hết sức quan tâm, hưởng ứng, cùng với các đoàn thể xây dựng nên nếp sống văn minh”.

Huynh trưởng Quảng Nhã – Dương Ngọc Hòa còn chia sẻ thêm: “ATGT là vấn đề hết sức quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện nay, vì sự bình yên trong những ngày tết sắp đến, Ban HD PB GĐPT cũng đã phát động phong trào ATGT đến tất cả các em đoàn sinh cũng như anh chị huynh trưởng trong các khóa học dành cho huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT”.

Phật tử Hồ Thị Thanh Hà – đơn vị TTNPT chùa Linh Bửu

“Năm 2019, chúng em không những tích cực tham gia những hoạt động tình nguyện mà còn làm lan tỏa tinh thần tình nguyện của người con Phật, sẻ chia sự thương yêu trong xã hội… góp phần làm nên bức tranh Thanh niên Phật tử đầy màu sắc”. Phật tử Hồ Thị Thanh Hà – đơn vị TTNPT chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ) nói.

Phật tử tham gia hiến máu tình nguyện tại chùa Đạo Nguyên

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với luật nhân quả “khi làm một việc phước thiện, chắc chắn ta sẽ có quả báo lành ở tương lai”. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Huynh trưởng Lê Văn Mùi – đơn vị GĐPT chùa Tất Viên trả lời PV Ban TTTT Quảng Nam

Huynh trưởng Lê Văn Mùi – đơn vị GĐPT chùa Tất Viên, huyện Thăng Bình đã có 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ rằng: “Hiến máu là một nghĩa cử rất cao đẹp, giúp cho những người bệnh có cơ hội tiếp nhận những đơn vị máu thiện nguyện, hạn chế được chi phí trong lúc điều trị bệnh”.

Nguyễn Thị Minh Tâm – Cán bộ tỉnh đoàn Quảng Nam trả lời phỏng vấn

Còn chị Nguyễn Thị Minh Tâm – Cán bộ tỉnh đoàn Quảng Nam tham gia hiến máu lần 2 tại chùa Đạo Nguyên có lời kêu gọi: “Chương trình Ngày hội Xuân hồng, hiến máu tình nguyện do GHPGVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội LHTN tỉnh tổ chức là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực. Mong muốn các bạn Đoàn viên Thanh niên nhiệt liệt hưởng ứng chương trình để chung tay giúp đỡ những bệnh nhân gặp khó khăn, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán sắp đến…”.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

  

     

 

         

       

Ban TTTT PG Quảng Nam

The post Quảng Nam: Phát động năm thanh niên tình nguyện (2019), nhiều Phật tử tham gia hiến máu appeared first on Phật sự Online Miền Trung.