PSO – Nhân dịp Phật đản, nhóm từ thiện Huệ Thảo (đạo tràng Pháp Đăng, TP Hạ Long) phối hợp cùng Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã tổ chức chương trình trao quà từ thiện cho người khiếm thị tại huyện đảo Vân Đồn và huyện vùng cao Tiên Yên vào ngày 27/5/2022 (nhằm ngày 27/4 năm Nhâm Dần).

Đại diện đoàn từ thiện có bà Lê Thị Ninh – Trưởng nhóm từ thiện Huệ Thảo, đạo tràng Pháp Đăng, TP. Hạ Long cùng nhà tài trợ và các thành viên trong đoàn từ thiện.

Đại diện chính quyền tỉnh có ông Lại Văn Chiến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Đoàn đã trao 51 phần quà nhu yếu phẩm hỗ trợ người khiếm thị tại huyện đảo Vân Đồn và trao 40 phần quà tại huyện Tiên Yên. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 lít dầu ăn, 1kg bột nêm và một máy nghe Pháp.

Tổng trị giá các phần quà trao cho người khiếm thị tại 2 địa phương là 50 triệu đồng. Trong đó, có những gia đình gặp hoàn cảnh quá khó khăn, đoàn đã đến trao quà tận tay cho bà con.

Máy nghe Pháp là món quà vô cùng ý nghĩa trong mùa Phật đản đối với cộng đồng người khiếm thị. Những bài Pháp thoại sẽ lan tỏa ánh sáng của Phật pháp tới cộng đồng người khiếm thị một cách tốt nhất.

Bà Lê Thị Ninh – Trưởng nhóm từ thiện cho biết, máy nghe Pháp sẽ tiếp tục được thực hiện trong chương trình trao quà tại các huyện trong tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh phía Bắc. Chương trình này nhằm lan tỏa giáo lý của Đức Phật tới những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

PV: Tronghaitb