PSO- Sáng ngày 17/10/2019 (19/9 Kỷ Hợi), tại chùa Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ rót đồng đúc Đại hồng chung.

Chư Tôn đức chứng minh niêm hương chú nguyện
Chư Tôn đức chứng minh niêm hương chú nguyện
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Tấn – UV Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Viện chủ thiền viện Cam Lộ; HT.Thích Thanh Đàm – Trụ trì tổ đình Thiền Tôn, TP.Huế; HT.Thích Trí Tựu – Trụ trì Linh Mụ Quốc tự; HT.Thích Thiện Tánh – Tổ đình Thiền Tôn, TP.Huế; HT.Thích Hải Tạng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trụ trì chùa Long An; TT.Thích Quảng Thiện – Phó trưởng BTS, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni và thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh về chú nguyện và tham dự buổi lễ.

Được biết Đại hồng chung được đúc có trọng lượng 1200kg, do một hiệp thợ nghệ nhân ở thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế chế tác.

Đại Hồng Chung là loại chuông lớn hay còn gọi là chuông U Minh, chuông này thường được đánh và những lúc đầu hôm và cuối đêm (gần sáng). Đánh vào đầu hôm là để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người rằng: “Vô thường mau chóng, chẳng hẹn một ai, khi hơi thở ra mà không trở lại là qua đời khác”. Còn đánh vào lúc cuối đêm là để sách tấn mọi người mau mau tu tập, đoạn trừ mọi phiền não cấu uế của tự tâm, gạn lọc tham, sân, si là ba thứ gây ra tội lỗi, trói buộc trong vòng sanh tử luân hồi.

Nghe chuông phiền não tan mây khói
Ý lặng thân an miệng mỉm cười
Hơi thở nương chuông về chánh niệm
Vườn tâm hoa tuệ nở xinh tươi

                      (Thiền sư Thích Nhất Hạnh)

Sau đây là một số hình ảnh:

Duy Sang

The post Quảng Trị: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ chú nguyện đúc Đại hồng chung appeared first on Phật sự Online Miền Trung.