Quảng Trị : Quán Cơm Chay Từ Thiện Đầu Tiên Tại Thị Xã Quảng Trị

0

PSO – Sáng ngày 16/12/2019, tại 206/7 Trần Hưng Đạo, thị xã Quảng Trị đã khai trương quán cơm Từ Thiện “Yên Vui – Mai Lĩnh” do Quỹ Từ thiện Bông Sen (TP Hồ Chí Minh) tài trợ và nhóm Ái Hữu Cựu học sinh trường Nguyễn Hoàng đồng tổ chức.

Quảng trị được biết đến là nơi có số lượng người thu nhập thấp và nghèo nhất Nước. Với tinh thần “sẽ chia yêu thương” Ông Nguyễn Duy Ái chủ nhiệm quán đã khai trương quán cơm từ thiện đầu tiên tại miền đất Quảng trị.

Được biết , được sự tài trợ của quỹ Bông sen và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương tạo điều kiện thực hiện một quán cơm giá rẻ , Đây là quán cơm dành cho người có thu nhập chưa cao (2.000 đồng/suất/ mặn, 1.000 đồng/suất/chay), lúc 11h trưa từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần với trên 100 suất ăn. Buổi khai trương đã hiện diện rất nhiều trí thức, văn nghệ sỹ, nhà báo uy tín tại Quảng Trị và các tỉnh đến tham dự.

Quán cơm từ thiện phục vụ cho nhiều đối tượng khó khăn, gánh vác cho họ một khoản chi phí bữa cơm đắt đỏ trong ngày. Hình thức kinh doanh kiểu phi lợi nhuận này được những người có tấm lòng từ thiện khởi xướng, đó là cách để trực tiếp giúp đỡ nhiều đối tượng nghèo khổ bớt gánh nặng hơn trong cuộc mưu sinh hàng ngày. Ông Duy Ái chủ nhiệm quán cho biết: “Công việc này xuất phát từ tấm lòng của nhóm bạn, mong muốn những người khó khăn có một bữa cơm đủ chất dinh dưỡng mà không tốn nhiều tiền. Đặc biệt tại tỉnh nhà chưa ai làm và quan tâm nhiều đến chương trình như thế này, Ông mong muốn chương trình này có thể nhân rộng ra, phần nào giúp đỡ được những người còn khốn khó”.

Nguyên Hiếu

 

 

 

 

 

 

 

The post Quảng Trị : Quán Cơm Chay Từ Thiện Đầu Tiên Tại Thị Xã Quảng Trị appeared first on Phật sự Online Miền Trung.