Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021

Singapore: Chia sẻ Phật pháp với Đạo tràng Phật tử Việt nhân ngày hội ” Vui tết xa quê”

Xem Thêm

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu)

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu) BÌNH THUẬN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HÀM TÂN...

Thái Nguyên: Lễ Hằng Thuận của Chú Rể Thái Dương và Cô Dâu Mỹ Linh tại Chùa Phù Liễn. 

Cầm tay người thương, đứng trước Tam bảo và phát nguyện giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng là một...

Đạo tràng Sen Vàng Singapore được thành lập cách đây được 3 năm do Đại đức Thích Thiện Mỹ đứng ra điều hành. Quy tụ hơn gần 300 người tham dự. Đạo tràng được thành lập với mục đích gắn kết người Việt lại với nhau cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm đời sống xa quê cũng như có một nơi để trở về cùng nhau nương tựa Tam Bảo cùng nhau tu niệm làm những công tác từ thiện Phật sự ở trong nước cũng như ở Việt Nam.

Chiều ngày 5/01/2019 tại đạo tràng Phật tử Sen Vàng Singapore tổ chức lễ hội “Vui Tết xa quê” do Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Trung ương GHPGVN; Phó Trưởng ban Thanh Thiếu Niên Trung ương GHPGVN; Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Viên Nghiêm thành phố Biên Hòa, cũng là Trưởng ban tổ chức; lễ hội có còn có sự tham dự của Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Phó Trưởng ban Thanh Thiếu Niên Trung ương GHPGVN, trụ trì Viện Chuyên Tu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Hạnh Bảo – Ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Tăng già thế giới- WBSC, trụ trì chùa Viên Ý tại Ý Đại Lợi, chùa Liên Tâm tại Phần Lan đồng tham dự chứng minh và chia sẻ Phật pháp.

Buổi lễ được tổ chức tại Nanyang Pho Leng Hui Kuan với gần 400 người Việt Nam đang sinh sống tại Singapore đến tham dự. Cũng là lúc mà đạo tràng Phật tử Sen Vàng tại Singapore cùng nhau ngồi lại chia sẻ Phật pháp và nhìn lại 1 năm công tác Phật sự mà đạo tràng đã hoàn thành. Và định hướng công tác Phật sự trong năm tới.

Đại đức Thích Thiện Mỹ trưởng ban tổ chức buổi lễ.
 
Về phía quan khách, chính quyền có sự tham dự của bà Tào Thị Thanh Hương – Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền nước CHXHCNVN tại Singapore.
Ông Đinh Hoàng Linh – Phó Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền nước CHXHCNVN tại Singapore và phu nhân là bà Nguyễn Hoàng Anh.
Tại buổi lễ Đại đức đã mô phỏng lại phiên chợ quê hương. Những trò chơi dân gian mà lúc còn bé ở quê hương Việt Nam đã từng chơi. Đại đức ôn lại những kí ức đẹp mà người xa quê muốn tìm lại những năm tháng quây quần bên gia đình, bạn bè. Những trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, kéo co qua đó các Phật tử được sống lại những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên vô lo vô nghĩ, để vơi đi những tháng ngày lo toan của cuộc sống, bộn bề với những khó khăn của hiện tại.
Lời phát biểu của Bà Đại sứ quán Tào Thị Thanh Hương
Bên cạnh những trò chơi dân gian. Còn có những lời chia sẻ ngọt ngào đầy tình thương mộc mạc chất phát của Thượng tọa Thích Thiện Thuận cùng Thượng tọa Thích Hạnh Bảo. Những lo toan cuộc sống những vấn đề còn khó nói, cùng những tâm sự cay đắng khắc nghiệt. Đặc biệt là lời tâm sự về cuộc đời làm dâu ở xứ người.
Thượng tọa Thích Thiện Thuận giảng sư.
Thượng tọa Thích Hạnh Bảo giảng sư.
Tại buổi lễ Đại đức Thích Thiện Mỹ còn chia sẻ về vấn đề Quy Y Tam Bảo để qua đó giúp Phật tử tại đây hiểu hơn về đạo Phật giúp cho những người con xa xứ tìm được bến đỗ tâm linh vững chắc cho người con Việt. Có những Phật tử chia sẻ rằng” Con qua đây gần 5 năm mà cái truyền thống đi chùa ngày rằm  hay mồng 1 hàng tháng để thắp nhang cầu nguyện được thực tập tu hành như thời còn ở Việt Nam mà không có. Con chỉ thấy chùa người Hoa và chỉ nghe họ tụng kinh tiếng Hoa với tiếng Phạn mà chúng con không hiểu được. Con khao khát 1 đạo tràng hay 1 ngôi chùa của người Việt có Thầy Việt Nam sang để hướng dẫn để cho chúng con tìm về lại chốn bình yên thực tập, tu hành”. Nghe những lời tâm sự chân thành này, chư Tôn đức vô cùng cảm động và đồng cảm với quý Phật tử.
Tôi mới cảm nhận được tấm lòng cao cả của thầy Thiện Mỹ, để xây dựng bên này một đạo tràng thật khó khăn bất tiện đối với một người xuất gia muốn “Hành Như Lai xứ và tác Như Lai sự”. Thầy đã giúp cho Phật tử được sống lại những ngày tháng bình yên, được gặp gỡ những người con Việt bên xứ người được nghe tiếng nói người Việt, những câu hát về quê hương về cha mẹ những điều đơn giản tưởng chừng ở Việt Nam dễ dàng nhưng ở bên này là một điều gì đó quá khó khăn. Rồi những chia sẻ về cuộc sống khó khăn khi vừa mới chân ướt chân ráo sang xứ người cũng vì cuộc sống mưu sinh vì lo cho gia đình con cái người Phụ nữ Việt đã phải chịu đựng đúng thật là vĩ đại.
Ở buổi lễ chư Tôn thiền đức tăng còn làm nghi lễ tâm linh nguyện cầu an cho gia đình hiện tại của quý Phật tử và cầu siêu cho chư hương linh cửu huyền thất tổ, ông bà cha mẹ nội ngoại, cùng chư thai nhi bị mất tại Singapore.
Kết thúc buổi lễ có rất nhiều Phật tử muốn được quy y để trở thành người con Phật được tắm mình trong giáo lý của Phật Đà. Tôi cảm thấy đó là sự thành công rực rỡ nhất trong buổi lễ. Bên cạnh sự an lạc, vui tươi mà cuộc hội ngộ mang lại. Mọi người ai ai cũng mến thầy và trân trọng những giây phút ở hiện tại.
Cuộc gặp mặt được diễn ra đến 7 giờ đồng hồ mà mọi người vẫn nao nức vẫn hớn hở như vừa bắt đầu tuy có đôi chút thấm mệt do thời gian kéo dài nhưng mang lại cảm giác bình an, và ý nghĩa.
Hình ảnh chi tiết buổi lễ:
Tin và ảnh: Sen Vàng

Bài Viết Mới

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu)

BẢN TIN PHẬT SỰ 20h Ngày 06/12/2021 (03/11 Tân Sửu) BÌNH THUẬN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HÀM TÂN LẦN VIII, NHIỆM KỲ 2021...

Thái Nguyên: Lễ Hằng Thuận của Chú Rể Thái Dương và Cô Dâu Mỹ Linh tại Chùa Phù Liễn. 

Cầm tay người thương, đứng trước Tam bảo và phát nguyện giữ trọn đạo nghĩa vợ chồng là một cột mốc quan trọng của...

Myanmar: Ngài Tam tạng XI SAYADAW BHADDANTA INDAPĀLA MAHĀTHERA thuyết pháp online

PSO - Chiều ngày 05/12/2021 tại website chuadaiphuoc.ghpgvn.vn Ngài Tam tạng XI Sayadaw Bhaddanta Indācariya Mahāthera Tipiṭakadhara Tipiṭakakovida - Bậc thông thuộc và thấu...

Ban Hoằng pháp TƯ thông báo chiêu sinh Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư Khóa XII (2022 – 2025)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ ---------------------- BAN HOẰNG PHÁP TRUNG ƯƠNG BAN TỔ CHỨC ĐÀO TẠO CAO – TRUNG CẤP GIẢNG SƯ 294 Nam...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h312Bản Tin Tiếng Anh94Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị162Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch455Hoằng pháp - Thuyết Giảng329Hoằng Pháp Online165Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật45Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật130PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ354Phật giáo TP. HCM327Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2168Phật sự miền Đông3200Phật sự miền Tây3868Phật sự miền Trung2258Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế15Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH528Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng412TIÊU ĐIỂM53Tin tức3691Tin tức - Phật sự16491Tình Người Trong Đại Dịch1664Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp451Từ thiện Xã hội2686Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5147Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan