PSO – Nhằm hỗ trợ cho người dân an tâm cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, chùa Giác Linh (xã An Ninh, huyện Châu Thành) và chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú) đã tích cực vận động để tặng nhiều phần quà với tổng trị giá trên 550 triệu đồng, chia sẻ khó khăn với bà con cùng vượt qua đại dịch.

Tính từ ngày 19/7 đến ngày 2/9 năm 2021, SC.Thích Nữ Huệ Hà – Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT Phật giáo tỉnh, Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện Long Phú, Trụ trì chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú) kết hợp cùng nhóm “Sóc Trăng những trái tim vàng” đã vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ các chốt kiểm dịch, người dân ở vùng cách ly và bà con có hoàn cảnh khó khăn tổng cộng hơn 15 tấn gạo, 1.500 phần quà với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

Khi tỉnh Sóc Trăng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội gần 1 tháng, sau đó được phân định chuyển thành vùng (Xanh, Vàng, Cam và Đỏ) có độ nguy cơ khác nhau để chống dịch. Sư cô Trụ trì chùa Phổ Giác đã tích cực hoạt động từ thiện, giúp đỡ người dân an tâm chống dịch hiệu quả. Nhóm thiện nguyện “Sóc Trăng những trái tim vàng” do Phật tử Tạ Minh Chăm làm Chủ nhiệm (nhóm này thuộc Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh) luôn đồng hành tham gia phục vụ cộng đồng.

Từ ngày 21/8 đến ngày 02/9 năm 2021, tổ chức tặng 350 phần quà (gồm 10kg gạo, mì và các thực phẩm khác) tại chùa Phổ Giác nhân dịp lễ Vu lan Báo hiếu (rằm tháng 7 âm lịch). Tặng 120 phần quà cho bà con khu nhà trọ xã An Hiệp (huyện Châu Thành). 200 phần quà cho 2 xã Long Đức và Hậu Thạnh (huyện Long Phú). Nhóm “Sóc Trăng những trái tim vàng” vận động được 650 phần quà cũng chia nhau đi đến các vùng cách ly, chọn người nghèo trao tặng.

Trước đó SC.Thích Nữ Huệ Hà đã vận động quý Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ tài vật đến thăm và tặng 500 phần quà cho bà con các vùng bị cách ly, chốt kiểm dịch ở xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung), xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên). Hỗ trợ địa phương xã Trường Khánh với các nhu yếu phẩm để Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh của xã sử dụng phục vụ trong công tác chuyên môn.

Sư cô cho biết, ngoài ra Chùa còn nấu cơm chay, giúp kinh phí chuyển viện cho bệnh nhân nghèo, hỗ trợ mùng, mền và các hoạt động từ thiện khác với giá trị tương đương 400 triệu đồng.

Nhân mùa Vu lan Báo hiếu năm 2021, từ ngày 18 đến 29 tháng 7 âm lịch, được sự chứng minh của Ni trưởng Thích Nữ Hải Minh, Ni sư Thích Nữ Minh Hiếu – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Giác Linh (xã An Ninh, huyện Châu Thành) đã trao tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây 300 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng (gồm 10kg gạo, bao thư tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác).

Được biết trước thời điểm giãn cách xã hội, Ni sư cùng Phật tử đã làm hàng ngàn xuất ăn bún chay trao tặng miễn phí cho 2 bệnh viện Châu Thành và Mỹ Tú, để hỗ trợ bệnh nhân và người nuôi bệnh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn vượt qua bệnh tật. Tính từ tháng 4 âm lịch đến nay chùa Giác Linh đã cống hiến và phục vụ cộng đồng với giá trị tương đương 150 triệu đồng. 

 Thích Tâm Thành