PSO – Với tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của đạo Phật, nhằm phục vụ chúng sanh; từ ngày 17 đến ngày 20/8/2021, HT.Thích Trí Huệ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Phó Thường trực BTS Phật giáo huyện Trần Đề, Trụ trì chùa Hội Phước cùng các tự viện: chùa Phước Long, chùa Hải Trường đã trao tặng bà con nghèo các phần quà san sẻ yêu thương với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng.

HT.Thích Trí Huệ – Trụ trì chùa Hội Phước (xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) vận động quý Phật tử hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ 6 tấn gạo và 100 thùng mì để tặng bà con vùng quê yên tâm chống dịch. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Hòa thượng chia thành nhiều phần quà, mỗi phần từ 10kg gạo trở lên và cử Phật tử chia thành nhiều đợt mang quà đến tận nhà tặng cho bà con. Mặt khác có một số người luân phiên, giãn cách để đến chùa nhận quà, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid 19. Tổng giá trị của gạo, mì là hơn 80 triệu đồng.

Cũng trong tinh thần đoàn kết, sẻ chia, ĐĐ.Thích Minh Quang – Trụ trì chùa Phước Long (xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú) được các Phật tử ủng hộ trao tặng 2,6 tấn gạo, 100 thùng mì để hỗ trợ bà con các vùng khó khăn trong huyện chống dịch, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

SC.Thích Nữ Huệ Kiên – Trụ trì chùa Hải Trường (xã Tân Long, TX.Ngã Năm) kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ cùng với phẩm vật của chùa dành tặng bà con 100 phần quà (quà gồm gạo, mì và các thực phẩm khác), mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng. Tổng giá trị quà của chùa Hải Trường là 25 triệu đồng.

Như vậy, những ngày qua, chư Tăng Ni tại ba Chùa trên phát quà cho bà con vùng quê an tâm phòng, chống dịch Covid-19 với tổng giá trị là 155 triệu đồng.

 Thích Tâm Thành