Sóc Trăng: Chùa Quan Âm Linh Ứng tổ chức tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật nhân dịp năm mới

0

PSO – Chào đón năm mới 2020, sáng ngày 01/01/2020, tại chùa Quan Âm Linh Ứng, Đại đức Thích Huệ Nghiêm – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Quan Âm Linh Ứng (Kinh Thị Đội, phường 5, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) kết hợp cùng quý Đạo hữu Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao tặng 300 phần quà cho người khuyết tật, người già, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân về.

Tham dự buổi tặng quà có Đại đức Thích Huệ Nghiêm – Trụ trì và chư Tăng tu học tại chùa Quan Âm Linh Ứng, quý Đạo hữu cùng các vị tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp, đông đảo bà con Phật tử đồng tham dự.

Thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ giữa các dân tộc và tôn giáo đang sống và hành đạo trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta, vì mục tiêu làm tốt đạo đẹp đời, phục vụ nhân sinh, cống hiến cho cộng đồng xã hội. Với ý nghĩa cao đẹp ấy, Đại đức Thích Huệ Nghiêm kêu gọi các nhà hảo tâm, quý Phật tử, các tổ chức tôn giáo bạn xa gần hãy hòa chung tinh thần chia sẻ tình thương đến những hoàn cảnh bất hạnh, một chút yêu thương sẽ giúp xóa đi những đau khổ, phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày. Ca dao Việt Nam có câu: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, thật vậy dù bạn là ai, Tôn giáo nào thì chúng ta vẫn là dòng máu Lạc Hồng, xin hãy đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, đó chính là tinh thần Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

300 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống như: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn và tiền mặt (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) đều do quý vị Đạo hữu Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Đồng Tháp kêu gọi, vận động để trao tặng cho người khuyết tật, người già tại Viện Dưỡng lão chùa Quan Âm Linh Ứng, những người còn nghèo và khó khăn. Tổng giá trị của đợt tặng quà này là 60.000.000 đồng.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm các vị Đạo hữu Phật giáo Hòa Hảo ở các tỉnh lân cận đến chùa Quan Âm Linh Ứng kết hợp tổ chức trao tặng quà từ thiện đến các hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp đầu năm mới 2020, Đại đức Thích Huệ Nghiêm gửi lời cảm ơn chân thành đến các Đạo hữu, cảm niệm công đức đến các nhà hảo tâm, khuyên bà con hãy luôn niệm Phật, tu nhân tích đức, hy vọng một tương lai tươi sáng và hạnh phúc sẽ đến với mọi người.

Thích Tâm Thành

The post Sóc Trăng: Chùa Quan Âm Linh Ứng tổ chức tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật nhân dịp năm mới appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.