Sóc Trăng: Công tác đảm bảo an toàn cho đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021

Xem Thêm

PSO – Năm nay, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14-16/4/2021 ( nhằm ngày 3/3 – 5/3 năm Tân Sửu). Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến khá phức tạp, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã có sự quan tâm và chú trọng triển khai các giải pháp, công tác để phòng chống dịch bệnh quyết liệt. Nhằm đảm bảo cho đồng bào Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 sắp tới trên tinh thần” an toàn, vui tươi và ý nghĩa”.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng cho biết: Tết cổ truyền của đồng bào Khmer sẽ diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 còn khá phức tạp ở một số tỉnh thành trong cả nước. Vì thế, ngay từ đầu tháng 2/2021, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TU về việc đón lễ, tết cổ truyền năm 2021 của đồng bào Khmer, Tỉnh ủy yêu cầu UBMTTQVN, các cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể chính trị – xã hội phải có kế hoạch chuẩn bị tốt, tạo điều kiện để đồng bào vui tươi đón ngày Tết truyền thống đầy ý nghĩa. Phải gắn liền với công tác tuyên truyền, vận động các vị Sư cả, BQT chùa và bà con Phật tử Khmer trên địa bàn tỉnh đảm bảo tốt việc phòng dịch Covid-19 theo Khuyến cáo “5K” của Bộ y tế trước và đến ngày diễn ra Tết. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Sóc Trăng giao cho UBND tỉnh thông báo thời gian nghỉ Tết và chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã và thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học có kế hoạch sắp xếp cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên là người dân tộc Khmer được nghỉ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 đúng thời gian quy định.
Ngoài ra, Tỉnh ủy đã yêu cầu thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào đón Tết cổ truyền PL.2565 sắp tới được đầm ấm, an lành và hạnh phúc.

Tin, ảnh: CTV Pháp Trí

Bài Viết Mới

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 13/04/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 13/04/2021 BÌNH PHƯỚC: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO HUYỆN HỚN QUẢN LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2021 -...

Kiên Giang: Các ban, ngành tỉnh Kiên Giang và UBND TP. Rạch Giá thăm chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chùa Thôn Dôn

PSO - Chiều ngày 12/4/2021 (nhằm ngày 01/3 năm Tân Sửu), các ban, ngành tỉnh Kiên Giang và TP. Rạch Giá đến thăm và...

Kiên Giang: Công an tỉnh cấp thẻ căn cước công dân cho chư Tăng, Ni và Phật tử tại chùa Phật Quang

PSO - Sáng ngày 13/04/2021, nhân dịp Hội nghị thường kỳ hàng tháng chư vị trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh, Ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan