Sóc Trăng: Lễ Húy nhật và dâng Pháp y ca sa tại chùa Từ Thuyền

0

Nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con Phật, tri ân sâu sắc những vị ân nhân cao cả trong cuộc đời, đặc biệt là ân đức sanh thành của cha và mẹ. TT. Thích Chiếu Thường – Trụ trì chùa Từ Thuyền, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, cùng đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức Lễ Húy nhật và dâng Pháp y ca sa PL. 2563, vào ngày 18/9/2019 (20/8/Kỷ Hợi).

Ban Tổ chức cung đón sự quang lâm chứng minh của: TT. Thích Phước Thành – UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn và đông đảo Phật tử gần xa về tham dự.

Buổi lễ diễn ra với tâm thành hiếu kính, tất cả đạo tràng lắng đọng để tận hưởng niềm hạnh phúc bên những cánh hoa hồng đỏ thắm và đâu đó nỗi buồn như trĩu nặng trên những cánh hoa màu trắng đơn côi.

Toàn thể đại chúng đồng tâm hướng vọng về Tam bảo trong lời kinh Vu lan báo hiếu, lòng thầm nguyện cầu cho hai vị Bồ tát của đời mình luôn được an lành, mãi mãi vui vẻ, hạnh phúc bên các thế hệ cháu con.

Giữa không gian cảm xúc hoài niệm, TT. Thích Quảng Thới nhắn nhủ cùng quý Phật tử nên giữ gìn và phát huy hiếu đạo, không chỉ với cha mẹ hiện tại mà còn phải hiếu thảo, đối đãi với tất cả chúng sanh bằng tâm thành hiếu kính. Đó chính là hiếu đạo thiết thực thông qua sự tu tập và hướng thiện, đem lại thân tâm an lạc cho chính mình.

Thay lời Ban Tổ chức, TT. Thích Chiếu Thường chân thành cảm tạ công đức của chư Tôn đức đã không ngại đường sá xa xôi, quang lâm bổn tự góp phần tạo thêm không khí long trọng cho buổi lễ; đồng thời tri ân quý Phật tử xa gần đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để buổi lễ thành tựu viên mãn.

Buổi lễ khép lại trong không gian chan hòa, đong đầy cảm xúc của những trái tim hiếu hạnh hướng vọng về ơn nghĩa sanh thành của hai bậc song thân.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thuý Duy

The post Sóc Trăng: Lễ Húy nhật và dâng Pháp y ca sa tại chùa Từ Thuyền appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.