PSO – Sáng ngày 11/9/2021 HT.Thích Minh Hạnh – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Phật giáo tỉnh cùng ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng (QL.1A, phường 2, TP.Sóc Trăng) tiến hành tiếp nhận và phân phối thực phẩm vận chuyển đến TP.HCM hỗ trợ, tiếp sức bà con vượt qua đại dịch. Ngoài ra Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng còn trao tặng hơn 1.000 phần quà  với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Sau thời gian ĐĐ.Thích Thiện Nguyện kêu gọi và vận động quý Phật tử hảo tâm trong và ngoài nước tài trợ để giúp đồng bào lúc khó khăn, khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Chung tay chia sẻ, giúp nhau khi hoạn nạn, động viên mọi người hãy kiên định cùng nhau vượt qua đại dịch để cuộc sống người dân trở lại sinh hoạt bình thường. Đây là cách thể hiện tinh thần “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc”.

Được các nguồn ủng hộ nên thực phẩm phong phú và đa dạng hơn. Gồm 4 tấn rau, củ, quả; 2,5 tấn Chanh; 800kg Gừng; 500kg Tỏi; 500kg đường phèn; 1,5 tấn gạo và 500 chai nước tương, … giá trị tương đương 80 triệu đồng.

Tất cả các thực phẩm được vận chuyển bằng xe tải, do nhà xe Tâm Phong (TP.Sóc Trăng) phụ trách.

Đợt tặng quà này tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tính đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Sự quan tâm, chia sẻ của Phật giáo Sóc Trăng đối với đồng bào TP.HCM nói chung, Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng nói riêng. Đây là tấm lòng của người đệ tử Phật vô cùng quý giá và thật đáng trân trọng.

Được biết từ khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch đến nay, Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng đã hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong tỉnh Sóc Trăng (nhất là các khu cách ly) rất nhiều đợt tặng quà. Ước lượng khoảng hơn 1.000 phần (quà chủ yếu là gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác) đã trao tặng với giá trị tương đương hơn 200 triệu đồng.

 Thích Tâm Thành