PSO – Ngày 31/8/2019 là một ngày vô cùng đặc biệt trong chương trình hoạt động Phật sự của Tịnh Độ Đạo Tràng (TĐĐT). Trước thềm năm học mới, công trình từ thiện “Điểm Trường bản Po – Trường Tiểu học và THCS Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La” của Tịnh Độ Đạo Tràng đã được hoàn thiện, làm lễ khánh thành và bàn giao cho huyện Mường La đưa vào sử dụng phục vụ cho các em học sinh tại 4 bản thuộc xã Hua Trai trước ngày 5/9 lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Sự quang lâm của Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Giáo thụ sư của TĐĐT là một vinh dự lớn cho các thành viên của TĐĐT, là một phước báu thù thắng cho các con em và đồng bào dân tộc tại huyện Mường La khi đúng vào thời điểm khởi đầu cho năm học mới và cũng là mùa Tết trung thu của trẻ em.

Buổi lễ còn được sự tham dự của ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch UBND huyện Mường La; các vị Phó Chủ tịch huyện, Trưởng phòng Giáo dục, Hiệu trưởng nhà trường và đại diện các phòng, ban huyện Mường La, xã Hua Trai cùng toàn thể học sinh và giáo viên của trường; Ban Điều hành TĐĐT, đại diện các thành viên của TĐĐT trên toàn quốc, các tổ chức và các cá nhân thiện nguyện cũng đã tham dự.

Từ ngày hôm trước, đông đảo bà con nhân dân tại 4 bản thuộc xã Hua Trai đã đến để tụng Kinh, niệm Phật và chuẩn bị cho ngày lễ vô cùng ý nghĩa này.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã đến cắt băng khánh thành trường và trao quà cho học sinh trong năm học mới, trao quà trung thu cho trẻ em nhân ngày Tết thiếu nhi sắp đến.

Thượng tọa Phó Chủ tịch đã ban đạo từ tán dương công đức các thành viên của TĐĐT, các tổ chức và cá nhân thiện nguyện đã phát tâm xây dựng trường. Thượng tọa đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục với tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, vì vậy tất cả xã hội cần chăm lo cho các thế hệ tương lai của đất nước, cần nhiệt tâm cho nền giáo dục nước nhà. Thượng tọa khuyến khích động viên tất cả mọi thành phần và đặc biệt là các Phật tử cần thực hiện lời dạy của Đức Phật đem tình thương sự sẻ chia về vật chất và giáo lý Phật pháp đến những nơi khó khăn còn thiếu thốn và cần sự giúp đỡ.

Ngôi trường với 4 phòng học, 2 phòng hội đồng và giáo viên, 1 phòng bếp, 1 khu vệ sinh, được trang bị đầy đủ hệ thống quạt điện, bàn ghế, bộ đồ chơi, với diện tích 500 m2, cùng hàng nghìn m2 khuôn viên được xây tường bao, lan can, đổ bê tông phần sân trường và hai đường lên xuống với tổng trị giá 1.500.000.000đ.

Nhân dịp chuẩn bị cho lễ Khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, Thượng tọa Phó Chủ tịch cùng thành viên TĐĐTvà các nhà hảo tâm đã trao 270 phần quà quà gồm: cặp sách, vở, đồ dùng học tập và đồng phục cho 270 em học sinh. Trao 200 chiếc chăn, gối và 100 bộ bát thìa inox cho Trường Nội trú của huyện Mường La.

Nhân ngày Tết trung thu, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng TĐĐT và các nhà từ thiện cũng đã trao quà bánh trung thu cho 270 học sinh và trẻ em tại các bản xã Hua Trai.

Trong hai ngày 30 và 31/8 TĐĐT còn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc tại xã Hua Trai.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Thượng tọa Thích Đức Thiện và ông Nguyễn Đức Thành đã trồng cây lưu niệm tại Trường. Buổi lễ diễn ra trong niềm vui và sự nhiệt liệt chào đón của học sinh, tập thể giáo viên cùng toàn thể bà con đồng bào dân tộc xã Hua Trai, huyện Mường La và niềm hạnh phúc của các thành viên TĐĐT, các nhà thiện nguyện đã thành tựu được công trình vô cùng ý nghĩa này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

TĐĐT Việt Nam

The post Sơn La: Tịnh Độ Đạo Tràng tổ chức Khánh thành, bàn giao công trình Trường tiểu học và THCS Hua Trai huyện Mường La appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.