Mong muốn hộ trì Tam Bảo, làm các việc từ thiện giúp đỡ những người nghèo khó, gieo duyên cho nhiều bạn trẻ biết đến Phật pháp là tâm nguyện của Phật tử Bùi Huy Hoàng, pháp danh Phúc Minh Tâm.

Nhân duyên quy y Tam Bảo

Hoàng sinh năm 1993 ở Nam Định. Hoàng quy y Tam Bảo ở Tịnh thất Quan Âm (khu Phú Cường, xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ), có pháp danh là Phúc Minh Tâm. Hoàng chia sẻ: “Từ những năm 2016, con thường đi thiện nguyện phát đồ ăn cho người vô gia cư ở Hà Nội và có nhân duyên được gặp gỡ Đại đức Thích Bảo Khánh, trụ trì tịnh thất Quan Âm. Được Đại đức Thích Bảo Khánh hướng đạo, con quy y với Thầy và thường đến chấp tác ở tịnh thất Quan Âm”. Không chỉ có nhân duyên với tịnh thất Quan Âm, bạn còn phát tâm công đức và kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cúng dàng để xây dựng chùa Quẳng Xứ Mường (xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ). Vì vậy, đến chùa Quẳng và hỏi Phật tử Bùi Huy Hoàng thì có lẽ ai cũng biết.

Hết lòng vì các Phật sự và từ thiện

Hoàng cho biết: Từ khi trở thành người Phật tử, Hoàng thường xuyên đi tham dự khoá tu, phát quà từ thiện, tặng quà cho bà con Phú Thọ và một số tỉnh phía Bắc. Bạn cũng đã phát tâm kêu gọi các Phật tử, nhà hảo tâm để công đức xây dựng chùa, đúc chuông, tạc tượng ở một số chùa như Quẳng, chùa Hồng Phúc Cổ (Nam Định)….Từ ngày biết đi chùa, Hoàng càng đi từ thiện hơn. Làm vì cái tâm, phát nguyện hộ trì Tam Bảo, yêu thương người nghèo, gieo duyên với nhiều người trẻ làm các việc thiện lành là động lực cho Hoàng mỗi ngày.

Nhóm thiện nguyện Phúc Minh Tâm

Hoàng cho biết thêm: “Nhóm thiện nguyện mang pháp danh của Hoàng có trên 300 thành viên, đa phần là các bạn trẻ từ 22 đến 35 tuổi. Hoạt động chủ yếu của nhóm là đi từ thiện, phát đồ ăn cho người vô gia cư và phóng sinh vào mùng 1 âm lịch hàng tháng, kêu gọi cho bệnh nhân hiểm nghèo và các em nhỏ bị bỏng, các cụ già ở trại phong”…

Khi được hỏi rằng khi tuổi còn trẻ mà siêng năng làm các việc thiện nguyện như vậy, bạn có tâm nguyện gì không? Hoàng khẳng định: “Hộ trì Tam Bảo và giúp đỡ mọi người mà không mong đền đáp gì.

Một Phật tử gương mẫu

Nhận xét về Phật tử Phúc Minh Tâm, Đại đức Thích Bảo Khánh trụ trì tịnh thất Quan Âm chia sẻ: “Hoàng là một Phật tử trẻ nhưng rất ham học, ham tu, tích cực tham gia công quả, phục vụ các Đại lễ của nhà chùa. Bạn rất ngoan ngoan, cung kính, lễ phép với các Thầy, thật thà và luôn đem tâm chân thành phụng sự các việc của nhà chùa. Từ khi tôi phát nguyện xây dựng ngôi chùa Quẳng này, Hoàng luôn là người đồng hành cùng nhà chùa trong việc kêu gọi ủng hộ, công đức và còn trực tiếp đến chùa để công quả nữa. Bằng tấm lòng từ bi của người con Phật, Hoàng và nhóm thiện nguyện của mình đã giúp đỡ được rất nhiều bệnh nhi, người bệnh có hoàn cảnh khó khăn”.

Thiện Nhân ghi