Chiều nay (9/8), Sở Y tế Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ xuất quân, tiễn đoàn nhân viên y tế của tỉnh lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch Covid-19. Trong đó, có các tăng, ni tình nguyện vào tâm dịch.

Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương lần này có 41 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong Đoàn có 3 vị tăng, ni thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế, tình nguyện lên đường vào tâm dịch, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến ở tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh tăng ni lên đường chung tay chống dịch thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần từ bi của các sư thầy.

Đại Đức Thích Tâm Quang ở Tuệ Tĩnh đường, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi là những tăng ni trẻ đang làm việc trong công tác chăm sóc chăm sóc sức khỏe. Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ cũng như của Bộ Y tế, hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam, chúng tôi là những người con Phật tử, muốn góp một phần công sức nhỏ để giúp hỗ trợ tại các tỉnh phía Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, phật tử cả nước chung tay với chính quyền các địa phương trong phòng chống dịch; ủng hộ nhiều vật tư, trang thiết bị y tế; phối hợp với địa phương trong công tác cứu trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều tăng ni, phật tử tình nguyện đăng ký hỗ trợ các bệnh viện dã chiến tại các địa phương.

Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay: “Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế có một số tăng ni hưởng ứng cùng với y bác sĩ, cán bộ ngành y tại tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia trong chuyến này. Trước mắt, có 2 tăng, 1 ni còn tại quê nhà thì đang chuẩn bị một lực lượng tình nguyện viên, nếu có sẽ sẵn sàng”.

Tại tỉnh Bình Dương, Đoàn cán bộ y tế sẽ tham gia hỗ trợ điều trị và thực hiện các công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến của Tổng Công ty Becamex Bình Dương. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, việc chi viện nguồn nhân lực của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với các tỉnh phía Nam là nguồn động viên tinh thần, sẻ chia khó khăn, chung tay khống chế dịch bệnh.

Tại buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Đây là đoàn cán bộ y tế thứ 5 của tỉnh Thừa Thiên – Huế hỗ trợ cho tuyến ở phía Nam. Với một đội ngũ khá đông đảo, đều tay, sẽ tiếp tục ghi những dấu ấn cống hiến của mình trong các cơ sở tại Bình Dương. Mong muốn chúng ta phát huy ý thức trách nhiệm cũng như tinh thần vì cộng đồng, đóng góp được nhiều cho cộng đồng nhằm đẩy lùi dịch bệnh”./.