Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Tăng, ni ở Thừa Thiên – Huế tham gia hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Xem Thêm

Chiều nay (9/8), Sở Y tế Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ xuất quân, tiễn đoàn nhân viên y tế của tỉnh lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương đẩy lùi dịch Covid-19. Trong đó, có các tăng, ni tình nguyện vào tâm dịch.

Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương lần này có 41 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế. Trong Đoàn có 3 vị tăng, ni thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế, tình nguyện lên đường vào tâm dịch, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến ở tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh tăng ni lên đường chung tay chống dịch thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần từ bi của các sư thầy.

Đại Đức Thích Tâm Quang ở Tuệ Tĩnh đường, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi là những tăng ni trẻ đang làm việc trong công tác chăm sóc chăm sóc sức khỏe. Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ cũng như của Bộ Y tế, hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam, chúng tôi là những người con Phật tử, muốn góp một phần công sức nhỏ để giúp hỗ trợ tại các tỉnh phía Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, phật tử cả nước chung tay với chính quyền các địa phương trong phòng chống dịch; ủng hộ nhiều vật tư, trang thiết bị y tế; phối hợp với địa phương trong công tác cứu trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều tăng ni, phật tử tình nguyện đăng ký hỗ trợ các bệnh viện dã chiến tại các địa phương.

Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay: “Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên – Huế có một số tăng ni hưởng ứng cùng với y bác sĩ, cán bộ ngành y tại tỉnh Thừa Thiên – Huế tham gia trong chuyến này. Trước mắt, có 2 tăng, 1 ni còn tại quê nhà thì đang chuẩn bị một lực lượng tình nguyện viên, nếu có sẽ sẵn sàng”.

Tại tỉnh Bình Dương, Đoàn cán bộ y tế sẽ tham gia hỗ trợ điều trị và thực hiện các công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến của Tổng Công ty Becamex Bình Dương. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, việc chi viện nguồn nhân lực của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với các tỉnh phía Nam là nguồn động viên tinh thần, sẻ chia khó khăn, chung tay khống chế dịch bệnh.

Tại buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Đây là đoàn cán bộ y tế thứ 5 của tỉnh Thừa Thiên – Huế hỗ trợ cho tuyến ở phía Nam. Với một đội ngũ khá đông đảo, đều tay, sẽ tiếp tục ghi những dấu ấn cống hiến của mình trong các cơ sở tại Bình Dương. Mong muốn chúng ta phát huy ý thức trách nhiệm cũng như tinh thần vì cộng đồng, đóng góp được nhiều cho cộng đồng nhằm đẩy lùi dịch bệnh”./.


Bài Viết Mới

TP. HCM: Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố trao tặng 600 bình oxy cho tỉnh An Giang

PSO - Nhằm khởi động cho chương trình trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho các...

TP. HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 500 phần quà cho công nhân khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm Trao quà Tri Ân cho Thương binh liệt sĩ gia đình chính sách

Tp. HCM: Trong một chương trình từ thiện dài ngày trong tháng 9/2021 nhân kỷ niệm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9) vào ngày...

Bình Phước: Chùa Pháp Huyền chia sẻ yêu thương trong đại dịch

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, chùa Pháp Huyền ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi,...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG372Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG167Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM262Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3042Phật sự miền Tây3647Phật sự miền Trung2136Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3504Tin tức - Phật sự15519Tình Người Trong Đại Dịch1389Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2509Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo390Vesak 201946Video4755Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan