Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Tăng sinh Thích Hải Thịnh là một công dân, con nghĩ mình phải có trách nhiệm với quốc gia xã hội

Xem Thêm

PSO – Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, hàng trăm Tăng Ni sinh trẻ đang theo học nội trú tại Học viện Phật giáo Hà Nội đã làm đơn phát nguyện tham gia hỗ trợ nhân lực chống dịch tại miền Nam, trong đó có những lá đơn của Tăng Ni sinh đơn vị Quảng Ninh.

Ban Biên tập Trúc Lâm Yên Tử xin trích đăng lời chia sẻ và phát nguyện tham gia chống dịch của Tăng sinh Thích Hải Thịnh, thế danh Bùi Ngọc Khánh, thuộc đơn vị Quảng Ninh và hiện đang theo học lớp Học viện Liên thông khóa II tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội:

Đơn phát nguyện tham gia chống dịch của tăng sinh Thích Hải Thịnh

“…Trước tiên là một công dân nên con nghĩ mình phải có trách nhiệm với quốc gia, xã hội. Thêm vào đó, là một hành giả được Chư Tôn đức hằng ngày chỉ dạy về quá trình hành trì, tu tập theo hạnh Bồ tát đạo, phát tâm từ bi tham gia vào nhóm tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, vì cuộc chiến chống giặc Covid-19 sẽ đem lại sức khỏe cho cộng đồng, niềm vui và hạnh phúc cho người dân, phục hồi các hoạt động kinh tế – văn hóa – xã hội.

Lại thêm nữa đó là Phật giáo Việt Nam với gần 2000 năm tồn tại và phát triển luôn đề cao tinh thần “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, Hộ quốc an dân, cứu khổ ban vui…”, lịch sử ghi chép lại thời kì chiến tranh chống giặc ngoại xâm, rất nhiều Chư Tôn đức là những bậc cao tăng thạc đức đã phát nguyện “cởi cà sa khoác chiến bào”, tham gia cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm trên nhiều mặt trận, nay con là hậu bối cũng nên làm gì đó để tiếp nối truyền thống của Chư Tôn đức tiền bối đã gây dựng ngày trước.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, con trộm nghĩ rằng, đây là cơ hội quý báu để bản thân con có thể đóng góp một phần sức lực và trí tuệ nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch của nước nhà.

Với suy nghĩ nông cạn và hạn hẹp của mình, nay con làm đơn này xin phát nguyện được vào miền Nam ruột thịt hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh cùng với lực lượng y bác sĩ, công an, bộ đội, Tăng Ni, Phật tử đang hoạt động tại các bệnh viện dã chiến tại TP. Hồ Chí Minh.

Con rất mong trên quý Ngài hoan hỉ tạo điều kiện cho phép chúng con được tận hiếu, cống hiến chút sức nhỏ mọn của mình cho đất nước trong công tác phòng chống dịch…”

Tâm nguyện của Tăng sinh Thích Hải Thịnh cũng là tâm nguyện của rất nhiều Tăng Ni trẻ muốn đóng góp sức lực của mình khi đất nước cần đến. Mỗi người một hạnh nguyện, mỗi người một khả năng và tùy điều kiện của mình mà góp sức cống hiến, đó là tinh thần “Bồ tát đạo” đã thẩm thấu vào trái tim của mỗi người con Phật.

BBT Trúc Lâm Yên Tử
Nguồn: truclamyentu.com.vn

Ủng hộ phòng chống dịch Covid tại các chốt kiểm dịch

Bài Viết Mới

TP. HCM: Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố trao tặng 600 bình oxy cho tỉnh An Giang

PSO - Nhằm khởi động cho chương trình trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho các...

TP. HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 500 phần quà cho công nhân khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm Trao quà Tri Ân cho Thương binh liệt sĩ gia đình chính sách

Tp. HCM: Trong một chương trình từ thiện dài ngày trong tháng 9/2021 nhân kỷ niệm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9) vào ngày...

Bình Phước: Chùa Pháp Huyền chia sẻ yêu thương trong đại dịch

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, chùa Pháp Huyền ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi,...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG372Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG167Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM262Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3042Phật sự miền Tây3647Phật sự miền Trung2136Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3504Tin tức - Phật sự15519Tình Người Trong Đại Dịch1389Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2509Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo390Vesak 201946Video4755Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan