PSO – Nhằm giúp bà con vùng cao có thể đón một mùa xuân đủ đầy ấm cúng trước thềm xuân năm mới, trong 4 ngày từ ngày 3/1 đến ngày 6/1/2023, Ban Từ thiện Xã hội Trung ương do SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó Ban Từ thiện Xã hội Trung ương kiêm Trưởng Phân Ban quản lý các cơ sở bảo trợ xã hội Phật giáo làm trưởng đoàn đã kết hợp cùng nhóm từ thiện Vạn sự tùy duyên (tỉnh Đồng Nai) tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương – Chia sẻ cuộc sống” trao tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Điện Biên và Sơn La.

Điện Biên và Sơn La là một trong các tỉnh miền cao của vùng núi Tây Bắc, nơi đây được xem là mái nhà của đồng bằng Bắc Bộ, tuy vậy, do địa hình trắc trở nên kinh tế còn có nhiều khó khăn, đời sống người dân bản địa, nhất là bà con dân tộc thiểu số còn chịu nhiều lam lũ, Tết đến vui Xuân là điều tương đối khó. Cảm thông với nỗi khó khăn của bà con nơi đây cũng như hưởng ứng theo thông bạch của Trung ương Giáo hội chia sẻ với những khó khăn của bà con giúp mọi người đón một mùa xuân Quý Mão 2023 với nhiều niềm vui. SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân gần xa, được sự gieo duyên và đồng hành của nhóm từ thiện Vạn sự tùy duyên đã tổ chức chương trình ý nghĩa lần này.

Trong chuyến thiện nguyện lần này đoàn đã tổ chức phát quà cho bà con tại 4 điểm gồm xã Nà Hỳ, xã Nậm Chua, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên và xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, mỗi phần quà được trao tới tận tay bà con gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm, thuốc trị bệnh và tiền mặt.

Mong rằng với những hành động thiết thực, ý nghĩa này của đoàn sẽ giúp bà con vượt qua khó khăn trước thềm năm mới, có được cuộc sống tươi đẹp và ấm no hơn ở ngày mai. Mang lại hình ảnh đẹp đậm nét “Nhân văn” góp phần đem nụ cười và tình quê hương ấp áp đầy ý nghĩa đến với mọi người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani