PSO – Sau khi trao tặng 1.500 phần quà Tết cho bà con nghèo tại hai tỉnh Hưng Yên và Hà Nam; Ngày 22/1/2019, Đoàn từ thiện do Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đã di chuyển đến các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và đèo Pha Đin thuộc vùng núi phía Tây của miền Bắc Việt Nam để trao tặng tiếp 1.000 phần quà đến bà con nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các trẻ em khuyết tật trong chuyến từ thiện mang tên “Tết Yêu Thương” đầu năm 2019.

Do điều kiện về địa hình đèo, núi quanh co, khúc khuỷu nên đoàn đã chia thành hai đội để kịp tiến độ trao quà đến bà con. Đoàn đã trao 500 phần quà tại tỉnh Hòa Bình, và 500 phần quà tại huyện Quỳnh Nhai, đèo Pha Đin tỉnh Sơn La.
Đa số bà con nơi đây là người dân tộc, chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa và đi làm thuê, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Phần quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, đường, bột ngọt, nước tương và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng.

Đoàn từ thiện GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo thành phố làm trưởng đoàn; cùng bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo tại khu vực Tây Bắc.

Phật sự Online sẽ tiếp tục cập nhận thông tin này đến quý đọc giả:

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Hữu Anh, Hoàng Út

The post TP.HCM: Ban Từ thiện xã hội đã trao 1.000 phần quà Xuân đến bà con các tỉnh Tây Bắc appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.