PSO – Ngày 01/12/2019, Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam) kết hợp với Đoàn thầy thuốc Tình nguyện Hội chữ Thập đỏ TP. HCM, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tây Ninh, cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đến xã Hoà Hội, huyện Châu Thành, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 300 phần quà cho người tàn tật chất độc da cam, người già neo đơn, gia đình chính sách; 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Đến tham dự buổi trao quà có: Thượng toạ Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm; Ông Trần Thiện Thanh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Nhân Đạo Từ Tâm; ông Lê Quang Trung – Chủ Tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tây Ninh; ông Ninh Hồng Tuấn – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Phước Tân, huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Dũng – Chính trị viên Đồn Biên phòng; bà Phan Ngọc Khương cùng Y Bác sĩ Đoàn thầy thuốc Tình nguyện Hội chữ Thập Đỏ TP.HCM. Bên cạnh đó, còn có sự tham sự của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại buổi trao quà, đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu động viên người dân, cùng với học sinh nghèo hãy cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, cũng gửi lời tri ân đến Đoàn đã nhiệt tình ủng hộ quà trao tặng cho người dân vùng biên giới còn gặp nhiều khó khăn.

Sau đó, đoàn đã trao 300 phần quà cho người tàn tật chất độc da cam, người già neo đơn, gia đình chính sách và 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm yêu thương lớn lao được Thượng toạ Thích Truyền Tứ và Đoàn thầy thuốc Tình nguyện gửi gắm qua từng phần quà.

Đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa và nhân văn nhằm chung tay, góp sức san sẻ yêu thương, cùng bà con tại địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tin: Thích Minh Tiến

 

The post Tây Ninh: Khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người tàn tật chất độc da cam và người già neo đơn appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.