PSO – Chiều ngày 13/8/2021(nhằm ngày 06/7 năm Tân Sửu), chuyến xe nghĩa tình đã vận chuyển 30 tấn lương thực, thực phẩm xuất phát hướng về miền Nam.

Những ngày qua, ĐĐ. Thích Trung Chánh – Giảng viên lớp cao trung cấp giảng sư tại miền Nam, Trụ trì chùa Kim Tôn (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã kêu gọi chư Tăng Ni các tự viện trong tỉnh có nguồn gốc xuất gia từ miền Nam và nay đang là trụ trì tại các chùa, tự viện trong tỉnh, hãy cùng chung tay vận động, quyên góp lương thực, thực phẩm để hỗ trợ đồng bào miền Nam trong vùng tâm dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của ĐĐ. Trung Chánh, các chùa trong tỉnh đã chung tay góp sức, vận động quyên góp tịnh tài, tịnh vật ủng hộ vùng dịch TP. HCM. Cùng đồng hành trong đợt thiện nguyện lần này có các chùa trong tỉnh: chùa Sóc Thiên Vương; chùa Kim Tôn; chùa Tiên Mai; chùa Đông Quan; chùa Vân; chùa Bảo Đức.

Đồng hành ủng hộ người dân miền Nam đợt này còn có các nhóm Phật tử đạo tràng Lục Hoà (trưởng nhóm Thiện Quang) tỉnh Thái Bình; đạo tràng Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng và bà con nhân dân tỉnh Thái Bình, tỉnh Quảng Ninh và TP. Hải Phòng.

Những bao gạo đã được tập kết tại chùa Kim Tôn (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) và được đóng gói lại cẩn thận trước khi vận chuyển lên xe.

Tinh thần tương trợ, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Nam của ĐĐ. Thích Trung Chánh cùng chư Tôn đức các tự viện và quý Phật tử, nhân dân tỉnh Thái Bình thể hiện nghĩa cử cao đẹp với tinh thần từ bi, ban vui cứu khổ của người con Phật và là nguồn động viên lớn cho đồng bào vùng dịch. Mong cho dịch bệnh sớm tiêu tan để nhân dân được sống trong an lành, hạnh phúc.

Tuệ Tâm