Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Thái Bình: Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi nhân ngày vía Đản sinh Bồ tát Quan Thế Âm tại chùa Ngọc Liễn

Xem Thêm

Quảng Nam: Qũy từ thiện Thiện Quang – Ni sư Hương Nhũ trao quà từ thiện tại huyện vùng núi Phước Sơn

PSO - Những ngày giữa tháng 1 năm 2022 không khí tết nguyên đán Nhâm Dần đang đến rất...

Ban tổ chức lễ tang Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM ____________________ BAN TỔ CHỨC LỄ TANG ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH THANH ĐÀM - Đức Phó Pháp...

PSO – Duyên lành trong niềm tôn kính Tam bảo, trên tinh thần tri ân và báo ân của Phật giáo, ngày 18/2 năm Tân Sửu (nhằm ngày 30/3/2021). Nhân lễ vía Đản sinh Bồ tát Quan Thế Âm, tại chùa Ngọc Liễn (xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), SC.NCS.TS Thích Nữ Liên Thảo – Ủy viên Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Giảng viên trợ giảng Học viện PGVN tại TPHCM, Ủy viên Ban Hoằng pháp tỉnh Long An, trú xứ tại Tu viện Cát Tường huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức chương trình Lễ chúc thọ mang đầy ý nghĩa nhân văn theo nghi thức trong Phật giáo, cho các cụ cao tuổi là Phật tử và nhân dân tại địa phương xã Văn Cẩm.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nguyên Phúc – Trụ trì chùa Hiệp Lâm; ĐĐ. Thích Hải Như – Trụ trì chùa Kiến Quan Thái Bình; ĐĐ. Thích Quảng Hưng – Trụ xứ chùa Thắng Quang Thái Bình cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni là tăng chúng trú xứ chùa Ngọc Liễn đồng tham dự.

Đây là chương trình chúc thọ người cao tuổi theo nghi lễ của Phật giáo. Sau nghi thức hành chính, SC. Thích Nữ Liên Thảo đã tuyên đọc và giảng giải tới đại chúng về ý nghĩa và nội dung “Tứ trọng ân” trong Phật giáo, và chương trình Lễ mừng thọ cho các Bậc cao tuổi là Ông bà cha mẹ của chúng ta.

Thông qua việc mừng thọ các cụ con cháu và nhất là những người con đang đi công tác xa quê được thể hiện đạo hiếu với Cha mẹ, đây được coi là một trong những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và người Việt Nam nói chung, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc ông bà, cha mẹ.

Trong không khí vui tươi và phấn khởi hơn 150 các cụ cao tuổi của thôn Ngọc Liễn với trang phục áo chùng khăn xếp màu vàng đã trở về khu vực sân chùa, các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn sinh thành dưỡng dục của các ca sỹ đến từ TP.HCM,  chương trình ca nhạc chúc thọ, cắt bánh sinh nhật, thổi nến và tiếp đó là những bó hoa tươi thắm và các phần quà từ chư Tôn đức và con cháu trao tặng tới tận tay và chúc mừng cho các Cụ trong niềm hoan hỷ, cầu chúc cho các cụ luôn được sống vui sống khỏe.

Cũng trong lễ mừng thọ thay mặt cho Đảng và các cấp chính quyền ông Nguyễn văn Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Văn Cẩm đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân tới chư Tôn đức và SC. Thích Nữ Liên Thảo đã dành thời gian và tâm huyết tổ chức một chương trình chúc thọ đầy ý nghĩa đối với các cụ cao tuổi tại địa phương, đây chính thể thể hiện tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Chính quyền địa phương cũng đã tặng hoa thể hiện lòng tri ân đối với quý chư Tăng trong buổi lễ.

ĐĐ. Thích Nguyên Phúc đã có lời huấn từ tới đại chúng. Mỗi người  Phật tử chúng ta phải luôn biết trân quý đền ơn và báo ân đến các bậc đã có công sinh thành và dưỡng dục, hãy dành nhiều thời gian và tình cảm hơn nữa để chăm lo cho sức khỏe, đời sống tinh thần vật chất đối với những bậc cao niên. Từ đó mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho các cụ, thông qua việc làm này chúng ta cùng nhau giữ gìn nét văn hóa hiếu nghĩa tốt đẹp của dân tộc.

Niềm vui tươi rạng ngời trên khuôn mặt các cụ cao tuổi và mỗi người về dự buổi lễ, đâu đó đã có những giọt nước mắt rơi trong niềm hạnh phúc.

Pv: Tronghaitb

Bài Viết Mới

Quảng Nam: Qũy từ thiện Thiện Quang – Ni sư Hương Nhũ trao quà từ thiện tại huyện vùng núi Phước Sơn

PSO - Những ngày giữa tháng 1 năm 2022 không khí tết nguyên đán Nhâm Dần đang đến rất...

Ban tổ chức lễ tang Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM ____________________ BAN TỔ CHỨC LỄ TANG ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH THANH ĐÀM - Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh...

Đắk Nông: Chùa Phước Hoa trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo ăn Tết

PSO - Sáng ngày 18/01/2022 (nhằm ngày 16 tháng Chạp năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Quảng Tráng - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn...

Ban lễ tang Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM ___________________ BAN LỄ TANG ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH THANH ĐÀM - Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN; - Chứng...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp11Bách Tăng đất Việt2Bản tin Phật sự 20h351Bản Tin Tiếng Anh99Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị225Đại hội Phật giáo các tỉnh3Đại hội Phật giáo các tỉnh - thành13Đọc Lại Tạp Chí VHPG437Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch487Hoằng pháp - Thuyết Giảng362Hoằng Pháp Online235Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM17Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật69Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy5Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật161PG KIÊN GIANG209Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật39Phật giáo & đời sống33Phật giáo & tuổi trẻ355Phật giáo TP. HCM349Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2244Phật sự miền Đông3292Phật sự miền Tây3992Phật sự miền Trung2348Phật sự Quốc tế13Phật sự Quốc tế29Phật sự Tây Nguyên1281Phật sự Trung ương GH560Phóng sự175PHÒNG TRỰC TUYẾN7Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ135thành0Thơ Thiền18Thuyết giảng447TIÊU ĐIỂM73Tin tức3791Tin tức - Phật sự17068Tình Người Trong Đại Dịch1718Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp468Từ thiện Xã hội2800Tự viện - Chân dung143Văn bản Giáo hội182Văn hóa Phật giáo459Vesak 201946Video5337Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan