Thái Bình: Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi nhân ngày vía Đản sinh Bồ tát Quan Thế Âm tại chùa Ngọc Liễn

Xem Thêm

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư...

PSO – Duyên lành trong niềm tôn kính Tam bảo, trên tinh thần tri ân và báo ân của Phật giáo, ngày 18/2 năm Tân Sửu (nhằm ngày 30/3/2021). Nhân lễ vía Đản sinh Bồ tát Quan Thế Âm, tại chùa Ngọc Liễn (xã Văn Cẩm, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), SC.NCS.TS Thích Nữ Liên Thảo – Ủy viên Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Giảng viên trợ giảng Học viện PGVN tại TPHCM, Ủy viên Ban Hoằng pháp tỉnh Long An, trú xứ tại Tu viện Cát Tường huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức chương trình Lễ chúc thọ mang đầy ý nghĩa nhân văn theo nghi thức trong Phật giáo, cho các cụ cao tuổi là Phật tử và nhân dân tại địa phương xã Văn Cẩm.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nguyên Phúc – Trụ trì chùa Hiệp Lâm; ĐĐ. Thích Hải Như – Trụ trì chùa Kiến Quan Thái Bình; ĐĐ. Thích Quảng Hưng – Trụ xứ chùa Thắng Quang Thái Bình cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni là tăng chúng trú xứ chùa Ngọc Liễn đồng tham dự.

Đây là chương trình chúc thọ người cao tuổi theo nghi lễ của Phật giáo. Sau nghi thức hành chính, SC. Thích Nữ Liên Thảo đã tuyên đọc và giảng giải tới đại chúng về ý nghĩa và nội dung “Tứ trọng ân” trong Phật giáo, và chương trình Lễ mừng thọ cho các Bậc cao tuổi là Ông bà cha mẹ của chúng ta.

Thông qua việc mừng thọ các cụ con cháu và nhất là những người con đang đi công tác xa quê được thể hiện đạo hiếu với Cha mẹ, đây được coi là một trong những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của Phật giáo và người Việt Nam nói chung, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc ông bà, cha mẹ.

Trong không khí vui tươi và phấn khởi hơn 150 các cụ cao tuổi của thôn Ngọc Liễn với trang phục áo chùng khăn xếp màu vàng đã trở về khu vực sân chùa, các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn sinh thành dưỡng dục của các ca sỹ đến từ TP.HCM,  chương trình ca nhạc chúc thọ, cắt bánh sinh nhật, thổi nến và tiếp đó là những bó hoa tươi thắm và các phần quà từ chư Tôn đức và con cháu trao tặng tới tận tay và chúc mừng cho các Cụ trong niềm hoan hỷ, cầu chúc cho các cụ luôn được sống vui sống khỏe.

Cũng trong lễ mừng thọ thay mặt cho Đảng và các cấp chính quyền ông Nguyễn văn Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Văn Cẩm đã phát biểu bày tỏ tấm lòng tri ân tới chư Tôn đức và SC. Thích Nữ Liên Thảo đã dành thời gian và tâm huyết tổ chức một chương trình chúc thọ đầy ý nghĩa đối với các cụ cao tuổi tại địa phương, đây chính thể thể hiện tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Chính quyền địa phương cũng đã tặng hoa thể hiện lòng tri ân đối với quý chư Tăng trong buổi lễ.

ĐĐ. Thích Nguyên Phúc đã có lời huấn từ tới đại chúng. Mỗi người  Phật tử chúng ta phải luôn biết trân quý đền ơn và báo ân đến các bậc đã có công sinh thành và dưỡng dục, hãy dành nhiều thời gian và tình cảm hơn nữa để chăm lo cho sức khỏe, đời sống tinh thần vật chất đối với những bậc cao niên. Từ đó mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho các cụ, thông qua việc làm này chúng ta cùng nhau giữ gìn nét văn hóa hiếu nghĩa tốt đẹp của dân tộc.

Niềm vui tươi rạng ngời trên khuôn mặt các cụ cao tuổi và mỗi người về dự buổi lễ, đâu đó đã có những giọt nước mắt rơi trong niềm hạnh phúc.

Pv: Tronghaitb

Bài Viết Mới

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do –...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư lệnh Quân khu 9; Đoàn...

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại các tự viện

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, ngày 14/4/2021(03/3/Tân Sửu), đoàn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh...

Bạc Liêu: Lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa trên địa bàn

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội ý nghĩa hằng năm của dân tộc Khmer, đã trở thành một trong những di...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan