PSO – Nhằm giúp hội viên, người mù và tàn tật hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng ngày 13/1/2023, tại chùa Khải Nam (phường Quảng Tiến, TP.Sầm Sơn) và chùa Ngọc Châu (thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá) TT. Thích Tâm Định – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá cùng đoàn Phật tử đã trao tặng 100 suất quà cho người mù, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn trong huyện.

TT. Thích Tâm Định – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá trao tặng 100 suất quà cho người mù, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn

Những suất quà tuy không lớn nhưng đối với người khuyết tật, hộ nghèo thì đây là sự động viên, khích lệ rất lớn về tinh thần, nhất là trong dịp năm mới sắp đến, sự chia sẻ đầy tình thương này đã phần nào làm vơi bớt bệnh tật, khó khăn, thể hiện “một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, sẻ chia những khó khăn với người khiếm thị, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên họ cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi trao quà, TT. Thích Tâm Định – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá nhấn mạnh: Với phương châm “Đạo pháp – dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, công tác xã hội từ thiện nhân đạo sẽ tiếp tục được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh triển khai, nhằm hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, người nghèo, neo đơn, gia đình chính sách; đồng thời cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Vũ Dũng