PSO – Trong những ngày cuối năm mọi người tất bật chuẩn bị Tết cổ truyền Quý Mão. Sáng ngày 06/01/2023 (nhằm 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chư Tăng và Phật tử đạo tràng Yên Pháp tại chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục chương trình làm cơm chay từ thiện và phóng sinh định kỳ hằng tháng.

Nhằm tạo duyên lành, tạo phúc đức trên con đường chuyển hoá ba nghiệp và tạo công đức năng lượng tu tập dâng lên Mười phương Tam Bảo sau những tháng ngày vì cuộc sống mưu sinh tạo bao nghiệp bất thiện. Đồng thời, nhận được sự ủng hộ quý Phật tử gần xa, chùa tiếp tục chương trình thiện nguyện.

Sau thời khoá tu tập của bổn tự, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Tâm Hưng, Trụ trì chùa Đống Cao, đoàn thực hiện những nghi thức phóng sinh. Để các loài vật được trở về môi trường tự do, nếu còn duyên thì chúng sống trong môi trường tốt, hết duyên thì chúng cũng được sinh về cõi lành.

Sau đó, quý Phật tử và các bạn trẻ đã trở về chùa cùng nhau đọc tụng kinh Bát Chánh Đạo, niệm Phật do thầy trụ trì hướng dẫn để hồi hướng công đức đến đến thân bằng quyến thuộc.

Lúc 10h45, trong dịp này, gần 300 suất cơm chay được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nga Sơn để gởi tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại đây, dưới sự hướng dẫn Phật tử Tịnh Thủy. Bên cạnh đó, đại chúng cùng nhau dùng cơm ngày rằm tại Bổn tự.

Nguyễn Văn Nguyên