PSO – Trải qua 3 ngày của khóa tu, để lại biết bao niềm vui và kỷ niệm, giúp các em khóa sinh học được nhiều bài học bổ ích để làm hành trang bước vào đời, chiều ngày 02/01/2023 (nhằm ngày 11/12/Nhâm Dần), tại chùa Khải Nam (P. Quảng Tiến, Tp. Sầm Sơn) đã diễn ra lễ Bế mạc khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần thứ 7.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có TT. Thích Tâm Định, Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hoá; ĐĐ. Thích Nguyên Lương, Trưởng BTS GHPGVN TP. Sầm Sơn, Trưởng BTC khoá tu; ĐĐ. Thích Nguyên Độ; ĐĐ. Giác Minh Luật; NS. Thích Nữ Hương Nhũ, cùng quý Đại biểu khách mời; các vị phụ huynh của các bạn khoá sinh; các anh, chị em nghệ sĩ, ca sĩ cũng đã về tham dự chung.

Đại đức Giác Minh Luật chia sẻ pháp thoại ”Tóc xanh mấy mùa”
NS. Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại ”đi tìm phước báu bị đánh mất”
Ca sĩ Phật giáo Trần Duy Hưng – Dương Thanh

Phát biểu bế mạc ĐĐ. Thích Nguyên Lương, Trưởng BTC khoá tu bày tỏ niềm hoan hỷ khi các bạn khoá sinh dám bày tỏ tâm sự của mình đến hai Đấng sinh thành, Đại đức nhấn mạnh về ý nghĩa và lợi ích của khoá tu đem lại. Cạnh đó, Đại đức cũng tán thán các bạn khoá sinh đã thực hiện được những gì mà chư Tôn đức mong mỏi về giới trẻ trong thời đại số 4.0 này. Cuối lời, Đại đức mong muốn các bạn khoá sinh sẽ đem những gì mình học được từ khoá tu vào cuộc sống thường nhật của mình. Đại đức khuyến khích các em khóa sinh tiếp tục tham dự khóa tu sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Tiếp theo ĐĐ. Thích Nguyên Lương cũng tiến hành trao quà cho ba giải Nhất, Nhì, Ba trong Hội thi văn nghệ, rung chuông chùa tại khoá tu.

Trong không khí lưu luyến và đầy tình đạo vị, TT. Thích Tâm Định đã ban đạo từ cho các khóa sinh.

Thượng toạ hoan nghênh tinh thần tu học của các bạn trẻ. Tuy thời gian là một quãng thời gian không dài, nhưng từ chỗ các em được sống an nhàn sung sướng bỗng chốc lại khép mình trong nếp sống Thiền môn và kỷ luật, chịu đựng nhiều điều thiếu thốn và đặc biệt là cái giá lạnh của mùa đông, thế mà các em đã hết sức nghiêm túc nghe theo lời của BTC và tuân thủ nội quy, tham gia tất cả các hoạt động tu học lẫn sinh hoạt, đó là một việc rất đáng khen ngợi. Khóa tu “Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần thứ 7 được thành công mỹ mãn chính nhờ sự nỗ lực tu học và vâng lời của các em.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Vũ Dũng, Ekip Truyền Thông Khoá Tu