PSO – Hòa trong không khí thiêng liêng của mùa Vu lan Báo hiếu, sáng ngày 10/8/2019 (nhằm ngày 10/7 năm Kỷ Hợi) Thượng tọa Thích Thiện Hải – Trụ trì chùa Khánh Lâm (xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cùng chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563.

Buổi lễ hân hoan được sự quang lâm chứng minh và tham dự của HT.Thích Đạt Quảng – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Nhẫn, HT.Thích Đạt An – đồng Chứng minh BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số tự viện trong huyện cùng đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Đại lễ Vu lan Báo hiếu từ lâu đã trở thành truyền thống của Phật giáo Việt Nam nói riêng và của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần “Ẩm thủy tri nguyên”, người Việt Nam dù có làm gì hay có bôn ba nơi đâu thì vào tháng 7 âm lịch hàng năm đều dành thời gian đến chùa Lễ Phật hay tổ chức các công tác thiện nguyện để hướng công đức lành về cho cha mẹ hiện tiền và Cửu huyền thất tổ.

Được sự hướng dẫn của Thượng tọa Trụ trì, ngoài việc cùng nhau trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan như pháp, Phật tử đạo tràng chùa Khánh Lâm hùng phước dâng Pháp y cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni trong ngày Đại lễ. Ngoài ra Phật tử đạo tràng còn tổ chức tặng nhiều phần quà Vu lan đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa Hiếu hạnh năm nay.

Để cho hàng Phật tử được thành tựu phước duyên, tại buổi lễ, chư Tôn đức đã hòa âm phúng diễn Vu Lan Tôn kinh và chú nguyện cho “người hiện tại vẹn toàn quả phúc, người mất rồi sớm được siêu thăng”, cùng nguyện cho thế giới mãi hòa bình, mọi người ai cũng được hạnh phúc.

Các em thanh thiếu niên Phật tử cũng có những lời ca, tiếng hát và những điệu múa thanh thoát dâng cúng dường mừng Khánh tuế chư Tôn đức Tăng Ni vừa thêm một tuổi đạo.

Buổi lễ được khép lại trong tinh thần ấm áp, tràn đầy niềm Hiếu hạnh của những người con Phật.

Hạnh Nguyên

The post Tiền Giang: Ấm ấp Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 tại chùa Khánh Lâm appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.