PSO – Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến; Sáng ngày 19/01/2022 (nhằm ngày 17/12 năm Tân Sửu), Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN huyện Gò Công Tây đã tổ chức đoàn đến chúc Tến lãnh đạo các ban ngành huyện; đồng thời trao tặng 100 phần quà đến bà con tại địa phương đang gặp khó khăn.

Chương trình “Tết vì người nghèo” được BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây tổ chức tại chùa Linh Sơn – Văn phòng BTS Phật giáo huyện (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang).

Tham dự buổi trao quà có TT.Thích Nhuận Đức – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây; TT.Thích Trung Phước – Phó BTS, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Thiện Thành – Phó BTS, Trưởng ban TTXH Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Trung Bổn – Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký, Trưởng ban TTTT Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Diệu Đắc – Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo huyện; bà Trần Thị Mộng Hoa – Ủy viên Thường trực UB MTTQVN huyện Gò Công Tây.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, TT.Thích Nhuận Đức cho biết: các phần quà nầy là do chư Tôn đức trong Thường trực BTS Phật giáo huyện cùng chung tay đóng góp tịnh tài, tịnh vật để chia sẻ khó khăn với bà con nghèo có đủ điều kiện vui Xuân đón Tết. Thượng tọa cũng  đã có lời động viên đến bà con, trải qua một năm phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của đại dịch, mong rằng sau khi nhận được những phần quà này mọi người sẽ nỗ lực cố gắng làm ăn, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc.

Bà Trần Thị Mộng Hoa – Ủy viên Thường trực UB MTTQVN huyện Gò Công Tây cũng đã có đôi lời tri ân đến với chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo huyện và hy vọng BTS Phật giáo huyện sẽ luôn đồng hành cùng với lãnh đạo địa phương trong các công tác an sinh xã hội năm 2022.

Từng phần quà Tết, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng được trao tận tay bà con (gồm một số nhu yếu phẩm, bánh mứt và 300 ngàn đồng tiền mặt); Tổng kinh phí cho đợt tặng quàn này là 60 triệu đồng.

Sau khi phát quà cho bà con xong, Thường trực BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây do TT.Thích Nhuận Đức  – Trưởng BTS Phật giáo huyện  làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN và Công an huyện Gò Công Tây.

Tại trụ sở các cơ quan ban ngành, thân mật tiếp đoàn có ông Võ  Ngọc Tân – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Gò Công Tây; ông Nguyễn Trung Hòa, bà Lê Thị Anh Thư – đồng Phó chánh Văn phòng UBND huyện; ông Nguyễn Đức Hiền – Chuyên viên Phòng Nội vụ phụ trách tôn giáo huyện; ông Trần Văn Tròn – Trưởng Công an huyện; ông Huỳnh Thanh Hoài – Đội trưởng Công an huyện; ông Trần Khánh Duy – Đội phó Công an huyện Gò Công Tây.

Tại các điểm đến thăm, TT.Thích Nhuận Đức đã thay mặt đoàn chúc mừng năm mới đến lãnh đạo các cơ quan chính quyền và thông tin một số thành quả Phật sự nổi bật của GHPGVN huyện trong năm 2021 nhất là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện nhà nhiệm kỳ X 2021 -2026 và Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021. Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kéo dài nên nhiều kế hoạch Phật sự của BTS Phật giáo huyện đã phải tạm dừng. Tuy nhiên nhờ sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền cùng sự nỗ lực của Tăng, Ni, Phật tử huyện nhà, BTS Phật giáo huyện đã hoàn thành tốt công tác an sinh xã hội, chung tay cùng với lãnh đạo địa phương ủng hộ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thượng tọa khẳng định Phật giáo huyện nhà luôn đồng hành cùng Chính quyền địa phương để góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương Gò Công Tây ngày càng giàu mạnh. Giáo hội huyện nhà cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ tận tình từ các cơ quan, ban, ngành để các công tác Phật sự năm mới được thành tựu hơn. Nhân đây, Thượng tọa cũng đề xuất các cấp lãnh đạo chính quyền tạo điều kiện  phục hồi lại ngồi chùa Linh Tuyền của Sư Thiện Chiếu theo như Hội nghị tổng kết đã đề ra.

Đại diện lãnh đạo các cấp đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả Phật sự mà GHPGVN huyện Gò Công Tây đạt được trong năm 2021, trân trọng những đóng góp thiết thực của chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử đã nhiệt tình tham gia chống dịch và luôn đồng hành trong công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo khó, cơ nhỡ, bất hạnh trong mọi hoàn cảnh …. góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà và ghi nhận đề nghị của BTS về việc phục hồi lại chùa Linh Tuyền.

Tại đây, đại diện cơ quan ban, ngành các cấp cũng kính chúc phái đoàn  cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trên toàn huyện năm mới Nhâm Dần hưởng một mùa xuân an lành, Phật sự luôn được thành tựu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TTTT Phật giáo huyện Gò Công Tây