PSO – Để chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trong mùa hạn mặn, gần nữa tháng qua, mỗi ngày Đại đức Thích Long Thọ – Trụ trì chùa Bửu Linh (ấp Long Trị, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã cung cấp hơn 20 khối nước sinh hoạt cho người dân tại địa phương cùng vượt qua hạn mặn.

Bàn Long là một xã thuộc huyện Châu Thành nằm ven Sông Tiền, chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu tháng 2 năm 2020, người dân nơi đây đã phải chiệu ảnh hưởng lớn của nạn xâm nhập nặm; Cây cối vườn tược không có nước tưới tiêu, nước sinh hoạt dần cũng bị khan hiếm.

Thấy được sự khó khăn của bà con nghèo phải gánh chịu nên Đại đức Trụ trì chùa Bửu Linh đã phát động chương trình tặng nước sinh hoạt cho bà con. Mỗi ngày quý Phật tử và các nhà hảo tâm lấy nước tại Chùa sau đó dùng xe tải chở đi phân phát cho bà con ở xa, nếu bà con ở gần chùa thì tự đến lấy nước. Đại đức Thích Long Thọ cho biết sẽ cố gắng vận hành chương trình này cho đến khi bà con có được nguồn nước ngọt để sinh hoạt. Nguyện cho mưa thuận gió hòa, mọi người sớm vượt qua đại nạn.

Việc làm của Đại đức Thích Long Thọ và đạo tràng chùa Bửu Linh tuy nhỏ nhưng lại là động lực lớn để tiếp thêm niềm tin cho bà con cùng nhau vượt qua những ngày khó khăn trong kỳ hạn mặn lịch sử và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

  

Thích Thiện Minh

The post Tiền Giang: Chùa Bửu Linh đồng hành với bà con địa phương vượt qua hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.