PSO – Nhằm thể hiện tinh thần từ bi của người học Phật, nhân dịp lễ thượng ngươn, sáng ngày 8/02/2020 (Rằm tháng Giêng năm Canh Tý), Thượng tọa Thích Thiện Hải – Trụ trì chùa Khánh Lâm xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và phóng sinh hộ mạng – thả gần 400kg các trê xuống rạch Trấn Định, góp phần bảo về môi trường sống tại vùng sông nước miền quê.

Chương trình được sự tài trợ của gia đình ông Nguyễn Đức Lưu và bà Nguyễn Thị Minh Thư pháp danh Diệu Xuân cùng với quý thầy cô giáo trường Trung học Hoa Lư tại thành phố Hồ Chí Minh; với mong muốn giúp đỡ bà con nghèo vùng quê và tạo phước duyên lành đầu năm mới.

Công đức phóng sinh rất lớn, vì vậy, trước khi diễn ra buổi lễ trao tặng quà đến bà con, nhận lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Thượng tọa Thích Thiện Hải đã chú nguyện, thực hiện nghi thức phóng sinh và hướng dẫn các thành viên trong đoàn thả cá xuống rạch. Nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc; Tín chủ hiện tiền tăng thêm phước thọ.

Buổi tặng quà có ông Lê Văn Tạo – Chủ tịch UBND xã Đăng Hưng Phước, các nhà tài trợ và bà con trong xã đến nhận quà. Thượng tọa Thích Thiện Hải có lời cảm ơn đến với gia đình ông Nguyễn Đức Lưu và bà Nguyễn Thị Minh Thư cùng quý thầy cô giáo trường Trung học Hoa Lư đã hỗ trợ chùa Khánh Lâm thực hiện công việc có ý nghĩa trong dịp đầu năm mới. Chúc bà con nhân dân được nhận quà lần này sớm vượt qua khó khăn hiện tại, năm mới sẽ được nhiều thành tựu mới.

Ông Lê Văn Tạo – Chủ tịch UBND xã Đăng Hưng Phước cũng có thư cảm ơn gửi tặng các nhà tài trợ và lời chúc an lành đến với bà con.

Tổng trị giá cho các công tác này hơn 50 triệu đồng.

       

Thích Thiện Thanh – Ban TTTT Phật giáo Chợ Gạo

The post Tiền Giang: Chùa Khánh Lâm tặng quà người nghèo và phóng sanh hộ mạng đầu năm Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.