PSO – Sáng ngày 26/12/2022 (nhằm ngày 04/12 năm Nhâm Dần), chùa Linh Sơn và  Hội Từ thiện Việt Nam tại Hàn Quốc đã tiến hành bàn giao căn nhà cho hộ gia đình ông Trần Thanh Long sinh năm 1964, ngụ tại số nhà 0772, tổ 2 ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Trung Phước – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; Đại đức Thích Thiên Bình – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây. Về phía lãnh đạo địa phương có sự hiện diện của ông Trương Thái Công – Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hựu; ông  Phạm Quốc Hùng – Chủ tịch UB MTTQVN xã Vĩnh Hựu cùng các ngành đoàn thể đến tham dự.

Hoàn cảnh của gia đình ông Trần Thanh Long sinh năm 1964, cư ngụ tại số nhà 0772, tổ 2 ấp An Ninh, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Gia đình thuộc diện hoàn cảnh hộ nghèo, đặc biệt khó khăn về nhà ở, có vợ và 2 con, trong đó người con trai lớn sinh năm 2004 bị bệnh tâm thần, người con gái út sinh năm 2007 năm nay 15 tuổi phải thôi học sớm vì không có tiền đóng tiền học. Ông Long cũng bị bệnh về xương tủy và bệnh trĩ lâu năm nên không thể làm việc nặng nhọc được, công việc hằng ngày phải đi làm thuê để nuôi gia đình, sức khỏe ngày càng yếu lại vì không thể làm việc nặng được nên ông Long cũng ít được người thuê mướn. Vợ của ông Long lúc trước có đi làm công ty, nhưng do lớn tuổi và cũng bị bệnh về xương khớp và cột sống nên đi đứng khó khăn cũng ít người mướn làm. Gia đình không có khả năng xây lại căn nhà đang xuống cấp trầm trọng.

Căn nhà được xây lại với diện tịch 55m², vách tường, mái tol, nền xi măng. Tổng số tiền xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà là 96.200.000đ (chín mươi sáu triệu hai trăm nghìn đồng), trong đó Hội từ thiện Việt Nam tại Hàn Quốc hỗ trợ 75 triệu đồng (thông qua chương trình Chắp Cánh Ước Mơ 3), gia đình chị Trương Kim Nga hỗ trợ xây dựng 15 triệu đồng, phần còn lại là của “Đạo tràng phóng sanh chùa Linh Sơn”, huyện Gò Công Tây.

Sau bao năm sống trong căn nhà tạm bợ, ẩm thấp, hôm nay gia đình ông Trần Thanh Long đã có căn nhà mới rộng 55m2. Với một chút tấm lòng của bà con Kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc hướng về quê hương và quý Phật tử đạo tràng chùa Linh Sơn, nhằm giúp những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, ông Trương Thái Công – Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Hựu cũng thay mặt lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đến với quý “Mạnh Thường Quân” và động viên gia đình vượt khó thoát nghèo.

Ông Phạm Quốc Hùng – Chủ tịch UB MTTQVN xã Vĩnh Hựu gửi “Thư Cảm Ơn” đến Hội từ thiện Việt Nam tại Hàn Quốc và bà con Kiều bào người Việt đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, cũng như quý Phật tử chùa Linh Sơn đã có những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm…

Đại đức Thích Thiên Bình Đại cũng thay mặt quý “Mạnh Thường Quân” gửi lời Cảm ơn đến lãnh đạo xã Vĩnh Hựu đã quan tâm, hỗ trợ chương trình trong suốt quá trình trước và sau “xây nhà tình thương số 1”. Xin gửi lời tri ân đến toàn thể quý “Mạnh thường quân” đã ủng hộ chương trình.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

     

Tin và ảnh: Thiên Bình