PSO – Hòa trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Vu lan Báo hiếu lại về trên quê hương đất Việt, trong tinh thần tri ân và báo ân hướng về bốn ơn sâu nặng cũng như để thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của người con Phật, chùa Lộc Viên và chùa Phước hội đã tổ chức trao nhiều phần quà yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, sáng ngày 14/8/2022, tại chùa Lộc Viên, ấp Phú Tiểu, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã diễn ra buổi trao quà thật ấm áp.

Thừa ủy quyền của Đại đức Thích Minh Luân – Trụ trì chùa Lộc Viên; Đại đức Thích Đức Trường cùng quý Phật tử TP.HCM và Phật tử Đạo tràng Địa Tạng chung tay trao 100 phần quà cho bà con khiếm thị trong toàn huyện Cai Lậy (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng).

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Đức Trường có những lời chia sẻ về ý nghĩa của Đại lễ Vu lan và nói về nhân quả nghiệp báo của con người, động viên an ủi bà con quay về nương tựa Tam Bảo, cố gắng tu tập trong mọi phương tiện để chuyển hoá những nổi khổ niềm đau trong cuộc sống. Mặt dù đôi mắt không nhìn thấy mọi thứ xung quanh, nhưng tâm hồn của chúng ta luôn sáng suốt, hiểu rõ về nhân quả để tự vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Ban chấp hành Hội người Khiếm thị huyện Cai Lậy trao giấy Cảm ơn đến ĐĐ.Thích Đức Trường và Phái đoàn Phật tử TP.HCM.

Được biết buổi chiều ngày 14/8/2022, tại chùa Phước Hội, ấp 10, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang; Ni sư trụ trì Thích Nữ Như Hạnh – Ủy viên Thường trực Ban Dướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN huyện Cai Lậy; Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Cai Lậy cũng đã tổ chức trao 120 phần quà cho các hộ nghèo tại địa phương và 50 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ yêu thương nhân mùa Báo hiếu. Tổng trị giá chung của các phần quà là gần 100 triệu đồng.

Thích Đức Trường