PSO – Hòa cùng niềm vui của người con Phật đang hướng về Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, với tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật, ngày 5/5/2019 (nhằm ngày 1/4 năm Kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức chương trình từ thiện mang niềm vui mùa Phật Đản đến với bà con bị nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, người khiếm thị, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình có sự tham dự của chư Ni tại bổn tự và đại diện lãnh đạo chánh quyền, ban ngành xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, Phật tử đạo tràng cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Ban Tổ chức Chương trình Từ thiện đã lần lượt gửi tặng 300 phần quà đến người bị nhiễm chất độc Da cam Dioxin; 210 phần quà đến người khiếm thị và khuyết tật, 45 phần quà cho hộ nghèo tại địa phương (Mỗi phần quà trị giá 450 ngàn đồng).

Ni sư Như Nguyên có lời động viên, chia sẻ đến với bà con trước khi trao quà. Ni sư cũng đã nhắc lại sơ lược sự kiện Đản sanh của Đức Phật, những lợi ích thiết thực mà Đức Phật mang đến cho cuộc đời này. Chúc mọi người tinh tấn thực hành lời Phật dạy để được an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Để tạo thiện duyên cho bà con khuyết tật hướng đến sự an lạc thực tại, nhân dịp Lễ Phật Đản, Ni sư Như Nguyên đã tổ chức lễ Tắm Phật cho bà con đều được tham dự. Mọi người rất vui khi được tham dự buổi lễ mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng mà thiết thực này. Đại diện bà con được nhận quà phát biểu: Món quà mà chúng con được nhận hôm nay có giá trị gấp nhiều lần so với giá trị thực tại. Chúng con sẽ cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, gần gũi Tam bảo thường xuyên để được học tập đạo lý đức Phật dạy từ chư Tôn đức, hầu được an lạc tự thân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  

Thích Trung Thượng

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

The post Tiền Giang: Chùa Nam An huyện Châu Thành mang niềm vui mùa Phật Đản đến với bà con khuyết tật appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.