Tiền Giang: Chùa Tân Long tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà Tết cho bà con nghèo xã Hữu Đạo (huyện Châu Thành)

0

PSO – Sáng ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Tân Sửu) Đại đức Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tân Long kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ Khánh thành cầu Tân Long tọa lạc tại ấp Hữu Thuận, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và trao 100 phần quà cho bà con nghèo xã Hữu Đạo.

Buổi lễ được sự tham dự của ông Nguyễn Thành Luân – Phó Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo; ông Lê Văn Khoa – Chủ tịch UB MTTQVN xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã Hữu Đạo. Đại diện nhà tài trợ có cô Linh Vũ và Phật tử Từ Không đồng tham dự.

Cầu Tân Long có với chiều rộng 3,9 mét, chiều dài 23,5 mét, trọng tải 3,5 tấn đã được xây dựng và hoàn thành với tổng kinh phí là 340 triệu đồng. Nhân dịp lễ Khánh thành cây cầu, Đại đức Thích Huệ Phát đã vận động các nhà tài trợ tiếp tục phát tâm hỗ trợ 100 phần quà có tổng trị giá 30 triệu đồng, để gửi tặng đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cùng vui đón mừng Xuân mới.

Phát biểu tại buổi lễ Khánh thành, Đại đức Thích Huệ Phát gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử nhóm từ thiện: Nguyên Thảo, Hải Đăng, Linh Vũ, Bảo Thiện; Phật tử nhóm Di Đà Tịnh Tông và các nhà hảo tâm đã trợ duyên để cây cầu được hoàn thành, giúp cho người dân nơi đây được giao thương dễ dàng, chăm lo phát triển kinh tế đời sống. Đại đức cũng không quên cảm ơn quý lãnh đạo Chính quyền địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ để công trình xây dựng cầu được hoàn thiện như tiến độ, đưa vào sử dụng trước Tế nguyên đán năm Nhâm Dần 2022.

Cô Linh Vũ cũng đã đại diện nhà tài trợ chân thành cảm ơn Đại đức Thích Huệ Phát và lãnh đạo Chính quyền đạo tạo thuận duyên để nhóm Phật tử chúng con có dịp kết nối yêu thương, hỗ trợ bà con cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Huệ Phát cùng quý Phật tử tài trợ chương trình. Cây cầu hoàn thành đã giúp cho địa phương thêm bộ mặt mới, góp phần làm phát triển nông thôn ngày thêm giàu đẹp.

Ban TT-TT PG huyện Châu Thành