PSO – Ngày 1/9/2019 (nhằm ngày 3/8 năm Kỷ Hợi), mặc dù mùa Báo hiếu đã khép lại, nhưng tinh thần hiếu đạo vẫn còn lan tỏa mãi trong tim của những người con Phật nói chung và nơi chùa Thiên Hòa (xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) nói riêng, với tinh thần cao đẹp ấy, Đại đức trụ trì Thích Tánh Bình cùng nam nữ Phật tử long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 và trao tặng 100 phần quà Vu lan đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

“Ơn trời biển tấm lòng muôn trượng

Mẹ cùng Cha sinh dưỡng chúng con

Năm khắc khoải, tháng mỏi mòn

Sớm khuya tần tảo héo hon một đời”

Công lao trời biển của cha mẹ dầu cho có dùng núi Tu Di làm bút, lấy nước trong bốn biển làm mực, lấy hư không làm giấy; thì dù cho bút kia mòn, giấy kia hết, mực kia cạn, cũng không thể nào diễn tả cho cân công lao của hai đấng sinh thành đã tạo ra thân hình và nuôi ta khôn lớn cho đến ngày hôm nay. Biết ân và báo ân là truyền thống, là nghĩa cử cao đẹp của người con Phật. Trên tinh thần đó, Đại đức Trụ trì đã cung thỉnh mười phương Tăng chúng đồng câu hội chứng minh cho buổi lễ được trọn phần hiếu hạnh.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Quảng Tường – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Thiện Sanh – Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cái Bè; TT.Thích Thiện Lưu – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; ĐĐ.Thích Huệ Chơn – Phó BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn – Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đồng về tham dự.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự và tuyên bố lý do ngày lễ Vu lan, các anh em văn nghệ sĩ như: NSUT Thanh Hằng, Ca sĩ Mỹ Hạnh, Dương Lễ … đã có lời ca tiếng hát cúng dường lên chư Tôn đức trong buổi lễ.

Tiếp theo là phần đọc Hoài niệm ân đức sinh thành của Phật tử Quảng Tịnh và cài hoa hồng. Sau đó là nghi thức kinh hành nhiễu y, tác bách cúng dường Ca sa lên chư tôn đức của Phật tử.

TT.Thích Thiện Sanh ban đạo từ trong buổi lễ, chứng minh và thọ nhận lễ phẩm cúng dường cùng chúc nguyện an lành đến chư Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Thiên Hòa.

Buổi chiều cùng ngày là chương trình tặng quà Vu lan cho 100 hộ nghèo, cận nghèo trong xã Đông Hoà Hiệp, mỗi phần quà trị giá 200.000đ. Tổng giá trị 20.000.000đ.

Buổi lễ Vu lan tại chùa Thiên Hòa thành tựu viên mãn và để tại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng những người tham dự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Thiện Nguyễn – Ban TTTT Phật giáo huyện Cái Bè

The post Tiền Giang: Chùa Thiên Hòa (huyện Cái Bè) tổ chức Đại lễ Vu lan, tặng quà người nghèo nhân mùa Báo hiếu PL.2563 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.