PSO – Khi đợt hạn – mặn lịch sử đã tràn khắp duyên hải Tây Nam Bộ, thì vùng đất Gò Công cũng không ngoại lệ; với tinh thần Từ bi của người đệ tử Phật, hơn một tháng qua, Đại đức Thích Thiện Minh là Tăng sĩ tu học tại thị xã Gò Công (tỉnh tiền Giang), đã cùng với các nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Giọt nước Nghĩa tình”, kết hợp cùng cơ quan chính quyền tại các địa phương để cung cấp nước ngọt cho người dân sử dụng trong sinh hoạt.

Được sự chung tay hỗ trợ của quý Phật tử, các nhà hảo tâm, chương trình đã dùng xe bồn loại lớn chở nước ngọt từ các cây nước lớn trong tỉnh phân phối về cho bà con các huyện Gò Công (tỉnh Tiền Giang) đang bị ảnh hưởng lớn bởi hạn mặn gây ra. Chương trình được sự đồng thuận và hỗ trợ cao của các cơ quan chính quyền tại các địa phương, nên đã mang lại hiệu quả và sự trật tự cũng như an toàn cho người dân trong mùa dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại thì chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” đã cung cấp trên 60 xe bồn 40.000 lít và 6 xà lan 150.000 lít nước sạch cho bà con 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre; tổng khối lượng trên 4 triệu lít nước sạch với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Trong chương trình cấp phát nước, Đại đức Thích Thiện Minh còn kết hợp tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như thực hiện những biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe của Bộ Y tế và Chính phủ đề ra.

Với hạnh nguyện Từ bi và tâm nguyện giúp đỡ nhân dân trong vùng nạn – mặn vượt qua cơn khát nước ngọt, hiện tại Đại đức Thích Thiện Minh cùng các nhà hảo tâm vẫn ngày đêm tiếp tục vận hành chương trình “Giọt nước Nghĩa tình”, cung cấp nước ngọt cho người dân những khu vực đang bị thiếu nguồn nước để sinh hoạt. Đại đức Thích Thiện Minh cho biết: Sẽ cố gắng vận hành chương trình cho đến khi người dân có được nguồn nước sinh hoạt ổn định.

 

Thích Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Đại đức Thích Thiện Minh với chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” trong mùa hạn – mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.