Sáng ngày 16/1/2019 (nhằm ngày 11 tháng chạp năm năm Mậu Tuất) trong khuôn khổ Khóa tu dành cho người Khiếm thị cuối năm 2018 tại chùa Phật Bửu (khu phố 3, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử thị xã Cai Lậy đã kết hợp trao tặng 105 phần quà xuân đến các khóa sinh khiếm thị tham dự Khóa tu.

Khóa tu Niệm Phật dành cho người Khiếm thị được Ni sư Thích Nữ Huệ Trang – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử thị xã Cai Lậy, Trụ trì chùa Phật Bửu thành lập từ một năm nay, có hơn 100 vị là người khiếm thị tại thị xã và huyện Cai Lậy tham dự, với thời khóa tu học mỗi tháng một lần.

Hôm nay là Khóa tu cuối cùng của năm 2018. Buổi sáng, 6g30 các khóa sinh vân tập, sau khi dùng điểm tâm sáng, đúng 8g00 toàn thể khóa sinh ổn định đạo tràng, Ni sư Thích Nữ Huệ Trang bắt đầu nghi thức nguyện hương và hướng dẫn các khóa sinh niệm Phật, kinh hành xung quanh ngôi Chánh Điện với sự trợ giúp của quý Phật tử tại đạo tràng.

Đến 9g00, cung thỉnh Đại đức Thích Minh Thiền – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Hoằng pháp thị xã Cai Lậy, chia sẽ thời pháp đến với các khóa sinh; Khuyến tấn, động viên các khóa sinh phải tinh tấn hơn nữa, vượt qua chướng duyên hiện tại để tìm được sự an vui trong cuộc sống này. Đây là khóa tu đặc biệt, đối tượng là người khiếm thị, nên BTS GHPGVN thị xã Cai Lậy rất quan tâm. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn tận tình của Ni sư trụ trì chùa Phật Bửu, thời gian qua các khóa sinh có nhiều tiến bộ rõ nét, số lượng khóa sinh tham dự khóa tu ngày càng tăng và thường xuyên tham dự đông đủ. Sau các thời pháp thoại, niềm an vui thể hiện rõ trên nét mặt của các khóa sinh tham dự.

Nhân dịp xuân Kỷ Hợi sắp về, thay mặt Ban Hoằng pháp thị xã, Đại đức Thích Minh Thiền đã gửi tặng đến các khóa sinh mỗi người 1 phong bì. Tổng cộng 105 bao lì xì, trị giá chung là 21 triệu đồng.

Ni sư Thích Nữ Huệ Trang cũng thay mặt Ban Hướng dẫn gửi tặng đến các khóa sinh mỗi người một phần quà gồm có 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá chung là 21 triệu đồng.

Xin chúc cho các khóa sinh hưởng một mùa xuân an lạc. Năm mới sẽ có nhiều tiến bộ mới trong tu học và thành tựu trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

 

 

The post Tiền Giang: Tặng quà Tết cho người Khiếm thị tại Khóa tu cuối năm 2018 của chùa Phật Bửu Ni appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.