Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức Đêm hội Trăng rằm – Trung thu rộn rã tiếng cười cho các em thiếu nhi

0

 

Tết trung thu rước đèn đi chơi,

Em rước đèn đi khắp phố phường,

Lòng vui sướng với đèn trong tay,

Em múa ca trong ánh trăng rằm.

PSO – Nhằm đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi “Vui Tết – Đón Trăng”, chiều ngày 10,11/09/2019 (nhằm ngày 12,13/08/Kỷ Hợi), Sư cô Thành Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Nguyên (Cái Bè, Tiền Giang), cùng quý nhà hảo tâm đã đến Trường Mầm non, xã Đông Hòa Hiệp và Trường Tiểu học Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, Tiền Giang trao tặng 732 bánh trung thu, lồng đèn và bánh phồng tôm cho các em thiếu nhi trong huyện nhà, tổng cộng buổi phát quà Trung thu cho 2 trường là hơn 23 triệu.

Tết trung thu còn gọi là Tết Thiếu Nhi, Tết trông trăng, vào ngày này trẻ con khắp mọi nẻo đường Tổ quốc, háo hức vui trăng, phá cổ, giao lưu văn nghệ, đón cái tết trung thu thật vui, thật ý nghĩa.

Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Như Hà – Hiệu trưởng Trường mầm non xã Đông Hòa Hiệp cùng tập thể giáo viên của trường.Về phía Trường Tiểu học Mỹ Đức Tây có Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng và tập thể giáo viên của trường.

Trước khi phát quà các tiết mục diễn ra rất hấp dẫn và vui nhộn: Múa lân, đơn ca, chị Hằng chú Cuội…

Cô Hiêu trưởng trường mầm non xã Đông Hòa Hiệp và Thầy hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Đức Tây gởi lời cảm ơn đến Sư cô Thành Liên và các nhà hảo tâm, đã tạo cơ hội cho các em được vui chơi, được nhận bánh và lồng đèn. Đây là một kỷ niệm rất đẹp, rất ấn tượng của người tu sĩ cũng như các Thầy cô và các em thiếu nhi hai trường. Món quà tuy nhỏ nhưng  đem lại hạnh phúc cho các em thiếu nhi rất lớn.

Sư cô Thành liên gởi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu của hai ngôi trường trên, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Sư cô và quý nhà hảo tâm được gieo hạt mầm yêu thương đến với các em thiếu nhi.  Dù có mệt có vất vả cỡ nào đi nữa, khi nhìn thấy sự hồn nhiên, vô tư, ngây ngô và những nụ cười hàm tiếu của các em là thấy vui và hạnh phúc lắm rồi. Sau cùng, Sư cô gởi lời chúc sức khỏe đến Ban giám hiệu và tập thể giáo viên được nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc. Thân chúc các em thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi, biết nghe lời cha mẹ, ông bà, thầy cô, xứng đáng con ngoan trò giỏi, sau này các con sẽ là mầm non, là nhân tài của nước nhà.

Buổi phát quà đã khép lại, nhưng tình thương và niềm vui mãi lan tỏa.

Đây là những hình ảnh ghi nhận đươc trong ngày Tết Trung Thu.

       

 

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

 

 

 

The post Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức Đêm hội Trăng rằm – Trung thu rộn rã tiếng cười cho các em thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.