PSO – Sáng ngày 18/12/2019, tại chùa Kim Thiền (huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang), đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết khoá tu Một ngày An lạc và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; TT.Thích Minh Quang – Trưởng BTS GHPGVN Q.1, TP.HCM; cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện, trụ trì các tự viện, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử đạo tràng chùa Kim Thiền, cũng như các em học sinh về tham dự buổi lễ. Buổi lễ còn có sự tham dự của các thầy cô giáo Trường cấp 1-2  huyện Tân Phú Đông.

Chùa Kim Thiền đã tổ chức lễ bế giảng khóa tu Một ngày An lạc cho đạo tràng Phật tử tại bổn tự sau 01 năm tinh tấn tu học. Được biết, khóa tu Một ngày An lạc do đạo tràng Phật tử chùa Kim Thiền tổ chức hàng tháng vào ngày 20 âm lịch. Khóa tu học đều đặn tổ chức trong 5 năm nay, với hơn 100 Phật tử trên địa bàn về sinh hoạt tu học. Ngoài ra, đạo tràng cũng tham gia các công tác từ thiện xã hội, trong năm 2019 đạo tràng đã ủng hộ công tác từ thiện tại địa phương gần 200 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đạo tràng Phật tử chùa Linh Quang (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) và chùa Pháp Hoa (TP.HCM) đã trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập tại trường cấp 1-2 Tân Phú Đông. Với mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng 3.500 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học tại địa phương.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhẫn – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông tán dương tinh thần làm việc và điều hành Phật sự của chư Tăng chùa Kim Thiền, tinh thần tinh tấn tu học của Phật tử các đạo tràng.

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo các ban ngành huyện Tân Phú Đông, xã Tân Định và địa phương sở tại đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni, Phật tử an tâm tu học và hành đạo. Chúc cho toàn thể đại biểu tham dự lễ tổng kết gia đình luôn hạnh phúc, thân quyến hưởng một mùa Xuân vui tươi và tràn đầy an lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chùa Linh Quang

 

The post Tiền Giang: Tổng kết khoá tu Một ngày An lạc và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Kim Thiền appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.