PSO – Sáng ngày 07/02/2023 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Quý Mão), 250 phần quà gồm gạo, đường, nước tương… do Phật tử và các nhà hảo tâm tại thị xã Gò Công phát tâm ủng hộ tài trợ đã được Đại đức Thích Thiện Minh trao tặng cho bà con tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

ĐĐ. Thích Thiện Minh phát biểu tại buổi trao quà

Trước đó ngày ngày 10 tháng Giêng (31/1/2023), Đại đức đã cùng với Phật tử Phật tử thị xã Gò Công đến cúng dường Tam Bảo và trao tặng 130 phần quà gồm bánh, sữa… cho các cụ già neo đơn và các bé mồ côi tại Mái ấm Kim Phước huyện Cai Lậy, Tiền Giang.

ĐĐ. Thích Thiện Minh trao quà cho các cụ già tại mái ấm Kim Phước

Vào ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Dần (11/1/2023), Đại đức Thích Thiện Minh cũng trao tặng 120 phần quà, mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng để bà con nhân dân có được cái Tết ấm no, vui xuân đón Tết trong niềm hạnh phúc và an yên.

Bà con địa phương đến nhận quà tại chùa

Phần quà trao tặng tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Hơn thế nữa đó là là tấm lòng yêu thương mà Đại đức gửi gắm đến những hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần động viên những người lao động nghèo trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Với quan niệm làm việc thiện, mang lại hạnh phúc cho mọi người chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, Đại đức Thích Thiện Minh đã cùng với các Phật tử mang theo tình yêu thương và sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Điều đó thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết, Tương thân, tương ái”, “Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Ngọc Đức