Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

TP.HCM: 50 cặp đôi người khuyết tật làm Lễ hằng thuận tại chùa

Xem Thêm

PSO – Chiều ngày 21/12/2018, tại chùa Giác Ngộ (số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) đã diễn ra lễ Hằng thuận của 50 cặp đôi người khuyết  tật. Lễ hằng thuận tập thể này do TT.Thích Nhật Từ – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Hoằng  pháp T.Ư, trụ trì chùa Giác Ngộ là người khởi xướng và Quỹ đạo Phật ngày nay đứng ra tổ chức.

Nói về ý nghĩa của buổi lễ Hằng thuận tập thể này, TT.Thích Nhật Từ chia sẻ: Lễ hằng thuận là nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa. “Hằng thuận” là kỹ năng sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp, cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc trong hôn nhân. Thượng tọa còn cho biết: “Các buổi lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa Giác Ngộ trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tiếp xúc với người khuyết tật có tham dự lễ, họ thiết tha mở lời là không biết có được làm một buổi lễ cưới ở chùa thật trang nghiêm như thế không?. Trong khi kinh phí không đủ. Từ đó, chúng tôi thật sự ưu tư về việc này, sau khi cùng bàn bạc với ban điều hành Quỹ đạo Phật ngày nay và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, chúng tôi quyết định lên kế hoặch tổ chức buổi lễ hằng thuận tập trung, nhằm mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp đôi người khuyết tật. Điều này cũng thể hiện tinh thần từ bi của đức Phật đã dạy”.

Được biết, trong 50 cặp đội tham dự lễ hằng thuận, mội cặp đôi sẽ được tài trợ khoảng 20 triệu đồng bao gồm (cặp nhẫn cưới, bao thư 10 triệu đồng, 02 bộ áo cưới, tượng Phật, chuỗi đeo tay, kinh sách, bộ ấm trà, 1 bàn tiệc chay 10 người và 1 bộ ảnh cưới,…).

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ đương vi chủ lễ cùng chư Tăng đạo tràng Phật tử chùa Giác Ngộ đã tụng kinh chúc phúc cho 50 cặp đôi có đời sống vợ chồng hạnh phúc, gia đình được bình an, vĩnh kết đồng tâm quy về Phật pháp.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày hạnh phúc, chú rể Phạm Thanh Quý, vợ là Trần Thị Hồng cả hai đều bị bại liệt từ nhỏ, thường ngày kiếm sống bằng nghề bán vé số. Quen nhau được 7 năm, trước khi tiến đến hôn nhân cũng bị sự cấm đoán của gia đình đôi bên, vì lo cho tương lai sẽ khó khan hơn, con cái sinh ra cuộc sống sẽ không được đầy đủ. Nhưng vì hiểu nhau hơn ai hết, 2 anh chị đã cùng về chung sống với nhau mà không có một đám cưới thật sự đủ đầy. Hôm nay, đối với vợ chồng anh chị là một cảm xúc hạnh phúc khó diễn tả. Được như vậy là nhờ đức Phật gia hộ, Thượng tọa trụ trì thương mến và các nhà hảo tâm của quỹ đạo Phật ngày nay tiếp sức.

Cùng hoàn cảnh với anh Thanh Quý. Chị Nguyễn Thị Phương Trang, chồng là anh Huỳnh Văn Hoàng cũng chia sẻ: Hai vợ chồng quen biết được 2 năm, sau đó đăng ký kết hôn đến nay đã được 10 năm. Lúc cưới nhau, gia đình không đủ tiền để tổ chức đám cưới mà chỉ làm mân cơm cúng tổ tiên. Mấy tháng trước được sự giới thiệu của người bạn Phật tử, biết được chùa Giác Ngộ tổ chức lễ hằng thuận tập thể cho người khuyết tật, 2 vợ chồng xin đăng ký để xét duyệt hoàn cảnh. Ngày hôm nay, chính thức được sự chứng minh của Tam bảo, anh chị lại một lần nữa được kết đôi và chúc phúc. Trước Phật đài, nguyện chung sống hạnh phúc, chăm lo và dạy dỗ con cái trở thành một người tốt, người có ích cho xã hội.

Dịp này, để nghi nhận sự kiện hy hữu và đầy tình người, tổ chức Kỷ lục gia Việt Nam (VIETKINGS) trao tặng cho đơn vị tổ chức lễ là Quỹ đạo Phật ngày nay kỷ lục “Ngôi chùa tổ chức lễ Hằng thuận tập thể nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam”.

Một số hình ảnh của Lễ hằng thuận tập thể của 50 cặp đôi người khuyết tật:

Đăng Huy

Bài Viết Mới

TP. HCM: Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo Thành phố trao tặng 600 bình oxy cho tỉnh An Giang

PSO - Nhằm khởi động cho chương trình trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho các...

TP. HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ 500 phần quà cho công nhân khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Trung Tâm Nhân Đạo Từ Tâm Trao quà Tri Ân cho Thương binh liệt sĩ gia đình chính sách

Tp. HCM: Trong một chương trình từ thiện dài ngày trong tháng 9/2021 nhân kỷ niệm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9) vào ngày...

Bình Phước: Chùa Pháp Huyền chia sẻ yêu thương trong đại dịch

PSO - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, chùa Pháp Huyền ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi,...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG372Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG167Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM262Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3042Phật sự miền Tây3647Phật sự miền Trung2136Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3504Tin tức - Phật sự15519Tình Người Trong Đại Dịch1389Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2509Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo390Vesak 201946Video4755Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan