PSO – Ngày 13/9/2019 tại chùa Thiên Chánh (số 3 Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM) Đại đức Trụ trì Thích Quảng Tiến đã kết hợp với chính quyền phường Phú Trung tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm 2019” cho 1000 em thiếu nhi trên địa bàn tham dự.

Đêm hội có sự chứng minh của Đại đức Thích Quảng Tiến – Uỷ Viên HĐTS, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN và Ban Từ thiện Xã hội Trung ương, Trụ trì chùa Thiên Chánh, Trưởng ban Tổ chức; Đại đức Thích Pháp Tịnh – Uỷ viên Thường trực, Phó Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Chánh Văn phòng Phân ban Thông tin Truyền thông ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó ban Tổ chức.

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Bí thư Đảng ủy phường Phú Trung; ông Trần Hòa Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân phường; ông Nguyễn Thanh Nhàn – Chủ tịch UB MTTQVN phường; cùng quý vị đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Phú Trung, quận Tân Phú; quý phụ huynh đồng tham dự.

Đêm hội được chia làm 2 phần là phần Lễ và phần Hội. Trong phần Lễ, Đại đức Thích Quảng Tiến – Trưởng ban Tổ chức đã chia sẻ một bài Pháp thoại ngắn cho các em thiếu nhi, dạy cho các em biết hiếu kính cha mẹ, vâng lời thầy cô giáo, biết quan tâm chia sẻ với bạn bè và đặc biệt là phải cố gắng chăm ngoan học giỏi, để sau này làm người hữu dụng, góp phần xây dựng đất nước, quê hương.

Tiếp đó, ông Nguyễn Thanh Nhàn – Chủ tịch UB MTTQVN phường Phú Trung đã đại diện lãnh đạo phường Phú Trung tuyên đọc Thư Chúc tết Trung thu của ngài Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gởi đến các em Thiếu nhi trong cả nước cũng như nước ngoài.

Sau phần Lễ là phần Hội, tại đây các em thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu với chú Cuội và chị Hằng cũng như tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em trong Gia đình Phật tử chùa Thiên Chánh biểu diễn.

Cuối đêm hội các em được nhận những phần quà ý nghĩa trong mùa Tết thiếu nhi như bánh trung thu, lồng đèn, sữa, …. Đêm hội kết thúc trong không khí vui tươi và đầy hỷ lạc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Thích Pháp Tịnh

The post TP.HCM: Ấm áp Tết Trung Thu 2019 tại chùa Thiên Chánh với 1000 phần quà cho các em thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.