PSO – Sáng 03/10/2021, ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức trao hơn 500 phần quà giúp các hộ nghèo, cận nghèo và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu phố 6, phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức.

Đại điện đoàn trao tặng có: TT. Thích Huệ Công – Trưởng ban Đại diện Phật giáo TP. HCM; TT. Thích Chơn Tịnh – Phó ban Từ thiện báo Giáo Ngộ, Trụ trì chùa Thường Quang (quận 8); ĐĐ. Thích Thông Chấn – Trụ trì Tịnh xá Từ Phước (quận 8).

Đại diện chính quyền có: ông Trần Hữu Phước – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Thủ Đức; ông Thạch Nghi Xuân – Phó Trưởng ban DTTG Ủy ban MTTQVN TP. HCM; ông Nguyễn Quốc Minh – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận 8.

Theo Thượng tọa Thích Huệ Công, với truyền thống hàng chục năm hành thiện cùng đồng bào các dân tộc, Phật giáo người Hoa TP. HCM đã vận động được 142,5 triệu đồng từ các chùa, tự viện; sớm chuẩn bị nhu yếu phẩm, lương thực biếu tặng bà con Khu phố 6, phường Trường Thọ. Nơi đây, là địa bàn có đông lao động nhập cư sinh sống. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, người dân vô cùng khó khăn, đặc biệt là các hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do.

Tại đây, ông Trần Hữu Phước đã ghi nhận và gửi lời cám ơn đến Thượng tọa Thích Huệ Công cùng đạo tràng các cơ sở tự viện đã góp phần chung tay, góp sức cùng thành phố Thủ Đức chăm lo các hộ dân khó khăn và cho biết, những phần quà có ý nghĩa và tấm lòng của toàn thể phật tử Phật giáo người Hoa và các mạnh thường quân dành cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con có thêm động lực và sự ấm áp trong cuộc sống…

Được biết, 500 túi an sinh bao gồm: 10 kg gạo, 1 kg mì, 1 hộp khầu trang, chao, nước tương, dầu ăn, bột nêm, 1 ký đường), trị giá trên 142,5 triệu đồng.

Đây là số tiền do ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP. HCM vận động từ bà con người Hoa và các chùa, tự viện nhằm đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang bị mất việc làm do dịch Covid-19.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Trương Hoàng Giang