PSO – Sáng 24-12, tại Tổ đình Kim Sơn (quận Phú Nhuận, TP.HCM), Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Niệm, Phó Thư ký HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Huệ Minh; HT.Thích Thanh Hùng, đồng Ủy viên TT HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo quận Phú Nhuận; HT.Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Lệ Trang, Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, TT.Thích Truyền Cường, Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính PG TP; TT.Thích Trung Nguyện, Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng BTS PG TP; TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS Phật giáo quận Phú Nhuận, HT.Thích Giác Trí, Phó ban TT BTS Phật giáo quận; TT.Thích Trí Thanh, Phó ban – Chánh Thư ký BTS Phật giáo quận; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận; đại diện chính quyền các cấp và Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn quận đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TT.Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận cho biết, với phương châm hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật, hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc”; trong năm qua, Ban Trị sự đã vận dụng tinh thần đoàn kết hoà hợp trong việc tu hành, phụng sự của Tăng Ni, Phật tử, để góp phần xây dựng trang nghiêm ngôi nhà Giáo hội.

Tiếp đó, Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự trong năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 của BTS Phật giáo quận do TT.Thích Trí Thanh – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo quận Phú Nhuận Trình bày.

Theo đó, trên địa bàn Quận Phú Nhuận có 40 tự viện, tổng số Tăng Ni là 269 vị; toàn quận có 8 điểm An cư Kiết hạ với 2 điểm an cư tập trung và 6 điểm an cư tại chỗ, các tự viện Bố tát mỗi tháng 2 kỳ.

Trong năm 2022, nhiều hoạt động ích đạo, lợi đời của Phật giáo quận Phú Nhuận tiếp tục được thực hiện như: xây nhà tình thương, cầu giao thông nông thôn, cấp phát thuốc, mổ mắt miễn phí cho người nghèo; cùng với nhiều hoạt động ý nhĩa khác mà các tự viện đã thực hiện nhằm chia sẻ và chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại địa phương và nhiều tỉnh lân cận. Kết quả hoạt động từ thiện của Phật giáo quận nhà đạt được tổng trị giá trên 22,3 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ban Trị sự cũng đã trao khánh vàng chúc mừng đến chư Tôn giáo phẩm được Trung ương Giáo hội suy tôn và suy cử vào HĐCM, HĐTS nhiệm kỳ 2022 – 2017 tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Trong nhiệm kỳ IX, Ban Trị sự Phật giáo Phú Nhuận có 15 vị được nhận giáo chỉ tấn phong, trong đó có 2 Hòa thượng, 7 Thượng tọa và 6 Ni Sư.

Đại diện lãnh đạo chính quyền quận Phú Nhuận, ông Dương Văn Long – Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQVN quận đã phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của chư tôn đức Phật giáo quận, các ban chuyên môn trong năm 2022 với nhiều hoạt động tích cực, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Hoà thượng Thích Lệ Trang đã tán thán đến tập thể Ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận dưới sự lãnh đạo của Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Ban Trị sự Phật giáo quận đã triển khai tốt các kế hoạch hoạt động Phật sự đã đề ra và đem lại nhiều thành tựu Phật sự tích cực trong năm 2022. Nhân đây, Hoà thượng sách tấn Ban Trị sự cùng Tăng Ni, Phật tử quận Phú Nhuận cùng nhau đoàn kết, hòa hợp, đồng lòng trong các công tác Phật sự để chung tay đưa Phật giáo quận nhà nhà ngày một phát triển.

Ban lời huấn từ tại Hội nghị, Hòa thượng Thích Như Niệm cũng đã nhắc lại truyền thống lịch sử của mảnh đất Phú Nhuận cũng như tán thán tập thể Ban Trị sự Phật giáo quận Phú Nhuận trong năm qua đã thành tựu được nhiều Phật sự, đặc biệt là công tác từ thiện, chăm lo cho người dân khó khăn đạt trên 22 tỷ đồng. Hòa thượng cũng tin tưởng vào một tương lai với nhiều thành tựu trong công tác Phật sự “tốt đạo, đẹp đời” của Phật giáo quận.  

Sau cùng, Hòa thượng Thích Giác Trí đã thay mặt Ban tổ chức gửi lời cảm tạ và kính chúc sức khỏe, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường đến toàn thể Hội nghị.

Ban TTTT Phật giáo quận Phú Nhuận