PSO – Sáng ngày 01/03/2023, Ban TT-XH PG huyện Bình Chánh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM, Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Liên Hoa Kim Cang đã phối hợp thực hiện chương trình “ÁNH SÁNG CHO ĐỜI”, mổ mắt cho 100 bệnh nhân nghèo ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM tại Bệnh viện Mắt Tây Nam (số 190 Lê Cơ, phường An Lạc, quận Bình Tân).

Đến tham dự chương trình có TT. Thích Nguyên Chiếu – Phó chánh văn phòng Ban TTTT TƯ, Uỷ viên Ban Tăng sự TƯ, Uỷ viên Ban pháp chế TƯ, Phó ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo TP.HCM, Phó thư ký kiêm Trưởng ban từ thiện PG huyện Bình Chánh, trụ trì tu viện Kim Cang; TT. Thích Giác Quang – Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo huyện Bình Chánh, trụ trì chùa Từ Quang; TS. Trần Thành Long – Chủ tịch Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM; bà Trần Thị Huê – Chủ tịch CTY CP Nhựa Đại Đồng Tiến; bà Tô Mỹ Chu – Giám đốc CTY Điện Lạnh Tô Minh Châu; ông Nguyễn Long Hải – Phó giám đốc kinh doanh CTY TNHH TM-SX Tàu Hủ Tươi Nắng Mai Phát; cùng Nam Nữ Phật tử Tu Viện Kim Cang tham dự.

TT. Thích Nguyên Chiếu phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ TT. Thích Nguyên Chiếu chia sẻ một ngọn đèn chỉ thắp sáng một ngôi nhà nhưng một đôi mắt lại thắp sáng cả một cuộc đời, Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn khi có ánh sáng là có niềm hy vọng, hạnh phúc. Hiểu được ý nghĩa này Thượng Toạ đã nuôi dưỡng tâm nguyện phụng sự nhân sinh. Với chương trình “ÁNH SÁNG VÀ TRÁI TIM” năm 2023. Khẳng định đôi mắt và trái tim là nhịp sống quý giá nhất của con người, đem lại ánh sáng cho những người khó khăn, khiếm thị, đục thủy tinh thể được phục hồi ánh sáng từ đôi mắt của chính mình. Ý nghĩa này mà chương trình luôn luôn được thực hiện và phát huy, 100 bệnh nhân mổ mắt lần này đã hoàn toàn hồi phục lại ánh sáng, toàn ca mổ được thành công tốt đẹp.

Đáp lời Tiến sĩ Trần Thành Long dâng trào cảm xúc mừng rỡ khi nhìn thấy bà con khôi phục được ánh sáng trên đôi mắt của chính mình mà chương trình đã dành tặng.

Đại diện quý ân nhân, mạnh thường quân của các công ty doanh nghiệp cũng vui mừng hân hoan khi thấy bà con khỏe mạnh sau ca mổ. Hứa hẹn với ban tổ chức chương trình sẽ luôn đồng hành để sẻ chia khó khăn mà bà con không thể hiện được. Khung cảnh buổi lễ  đã tạo thành một bức tranh “ĐỒNG BÀO CÓ NHAU”. Đây là sắc thái, là đức tính quý giá của người Việt Nam ta.

“Thương người như thể thương thân
Sẽ chia ánh sáng đỡ đần bên nhau”.

Khép lại chương trình quý bệnh nhân đã không kìm được sự xúc động và gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban Từ thiện Xã hội, đội ngũ y bác sĩ, quý mạnh thường quân thực hiện một chương trình ý nghĩa, giúp bà con có cơ hội thấy được ánh sáng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tu viện Kim Cang