PSO – Ngày 02/08/2021 (nhằm ngày 24/6 năm Tân Sửu), Ban Văn hóa PG TP.HCM và Tu viện Khánh An đã tặng 22 tấn gạo đến 3 địa bàn quận 7 và 2 huyện Nhà Bè, Cần Giờ góp phần làm ấm lòng bà con lúc khó khăn do dịch Covid-19. Đây là 3 điểm cuối cùng của các quận, huyện thuộc TP.HCM.

Theo đó, tại chùa Giác Huệ (quận 7), TT. Thích Trí Chơn – Trưởng Ban Văn hóa PG thành phố đã trao 8 tấn gạo. Tiếp đón và nhận tặng phẩm có TT. Thích Hoằng Ninh – Trưởng BTS; ĐĐ. Thích An Đạt – Phó BTS; ĐĐ. Thích Tâm Toàn – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký. Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Dũng Hùng – Chủ tịch và ông Khưu Thiên Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 7.

Tại đây, TT. Thích Hoằng Ninh đã bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Văn hoá PG thành phố đã góp phần cùng Giáo hội và Mặt trận địa phương giúp bà con những phần quà ý nghĩa trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Tiếp theo, điểm tặng quà huyện Nhà Bè được trao tại chùa Pháp Võ. NT. Thích Nữ Như Thảo – UVTT BTS PG thành phố, Phó Ban TT Ban Trị sự Phật giáo huyện Nhà Bè đã hoan hỷ đón nhận tặng phẩm của Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM và Tu viện Khánh An trao tặng. Ông Nguyễn Hoà – Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện cảm ơn đến đoàn và địa phương sẽ trao quà đến đúng đối tượng, đúng người khó khăn vì dịch bệnh.

Do giãn cách xã hội và bến phà Bình Khánh cũng hoạt động giới hạn nên 6 tấn gạo tặng cho nhân dân Cần Giờ cũng được trao tại chùa Pháp Võ. Nhận tặng phẩm của Tu viện Khánh An có ĐĐ. Thích An Đạo – Phó Trưởng ban Trị sự, ông Hồ Công Tâm – UVTT Uỷ ban MTTQVN huyện Cần Giờ. Đại diện Ban Trị sự và Mặt trận Cần Giờ đều hoan hỷ với tặng phẩm mà Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM và Tu viện Khánh An gửi tặng.

Như vậy, huyện Cần Giờ cũng là điểm cuối cùng trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM và Tu viện Khánh An thực hiện suốt hai tháng qua. Với 170 tấn gạo, 10.000 thùng mì và 20 tấn rau đã được trao tặng tại TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện thuộc TP.HCM.

Để thực hiện chuỗi thiện nguyện này, Ban Văn hoá PG thành phố và Tu viện Khánh An xin tri ân công đức của quý Phật tử hảo tâm thuộc Công ty TNHH TM DVKT Diệu Phúc và các Công ty con là CellphoneS, Schennel, Điện Thoại Vui, các Công ty Nhật Hạ, Công ty Cường Ngoan cùng một số Phật tử hảo tâm tại Hà Nội, TP.HCM và một số Phật tử tại Hoa Kỳ.

Trung Nhuận