PSO: Tiếp tục chuỗi hoạt động trao tặng quà cứu trợ đến người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại các quận trên địa bàn Thành phố. Chiều ngày 30/07/2021 (nhằm ngày 21/06 năm Tân Sửu) Ban Văn hóa GHPGVN Thành phố tiếp tục trao tặng 23 tấn gạo đến các quận 5, 6 và 11.

Tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 5 (chùa Vạn Phật). TT. Thích Trí Chơn – Trưởng Ban Văn hóa PG Thành phố đã trao tặng 7 tấn gạo để hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn đang bị giãn cách do dịch bệnh. Tiếp đón và nhận tặng phẩm có TT. Thích Truyền Cường – Trưởng BTS PG quận 5;  Ông Lê Tấn Tài – Uỷ viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN quận. Tại đây Thượng tọa Trưởng BTS cùng Chủ tịch Mặt trận quận đã bày tỏ sự tri ân đến Ban Văn hoá và hứa sẽ chuyển những phần quà này đến đúng tay bà con khó khăn theo nguyện vọng của chư tôn đức Ban Văn hóa PG Thành phố.

Tiếp theo, đoàn đã đến Văn phòng BTS quận 6 (chùa Tuyền Lâm) và tiếp tục trao tặng 8 tấn gạo, qua đó HT. Thích Thiện Nghĩa – Trưởng BTS quận 6 cùng ông Nguyễn Quốc Dương – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận cũng đã gửi lời cám ơn đến đoàn và cho biết BTS và các Tự viện trên địa bàn quận 6 cũng chung tay góp sức cùng Chính quyền quận hỗ trợ người dân, nhưng cũng gặp nhiều khó khăn. Nhận được những phần quà của Ban văn hóa Phật giáo Thành phố thật vô cùng ý nghĩa trong thời điểm hiện tại.

Sau cùng, đoàn đã đến văn phòng BTS Phật giáo quận 11 (chùa Giác Sanh) và trao tặng 8 tấn gạo. Tiếp đoàn có HT. Thích Thiện Ngộ – Chứng minh BTS quận 11. TT. Thích Nguyên Sĩ – Trưởng BTS Phật giáo quận 11. Ông Lâm Viên Đức – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 11. Tại buổi nhận quà Thượng tọa Trưởng ban trị sự Giáo hội quận 11 đã gửi lời tri ân đến Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Thành phố đã quan tâm đến người dân quận 11. Ông Lâm Viên Đức cho biết quận 11 hiện đã có hơn 2000 ca lây nhiễm và đang thực hiện nghiêm chính sách giãn cách theo chỉ thị 16 giống như các quận khác trên toàn thành phố, vì vậy mà đời sống kinh tế bà con trở nên khó khăn, phần quà này rất ý nghĩa ở thời điểm này. Mặt trận quân sẽ trao đến bà con khó khăn đặc biệt là bà con đang bị giãn cách.

Được biết, cho đến thời điểm này, Ban Văn hóa Phật giáo TP. Hồ Chí Minh đã trao 148 tấn gạo 10.000 thùng mì và gần 20 tấn rau đến đồng bào TP. Thủ Đức và 18 quận, huyện. 3 quận cuối cùng của TP. HCM sẽ tiếp tục trao vào giữa tuần sau.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Trung Nhuận