TP.HCM: Chùa Bửu Châu tổ chức lễ Cầu an đầu năm Kỷ Hợi 2019

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Mùa xuân là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, là mùa của lễ hội du xuân, mọi người trên khắp đất nước tham quan các cảnh chùa để cầu an cho gia đình một năm mới được an lạc hạnh phúc. Hòa trong không khí đầu xuân năm mới, tối ngày 12/02/2019  (nhằm 08/01 năm Kỷ Hợi) hàng trăm thiện nam tín nữ Phật tử đã về tham dự lễ Cầu an đầu năm tại Chùa Bửu Châu (Ấp 4A – Bình Mỹ – Củ Chi – TP.HCM).

Một năm mới với bao nhiêu ước vọng của mọi người về cuộc sống sung túc và yên bình. Vì thế đi chùa lễ Phật và dự lễ cầu an đầu năm đã trở thành một tập quán tâm linh của người Việt.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Bửu Thành – Trụ trì Chùa Bửu Châu  đã có những lời chia sẻ với quý Phật Tử. Đại đức đã sách tấn quý Phật tử phải cố gắng siêng năng tu tập và nghe quý thầy giảng dạy phải biết áp dụng vào cuộc sống hằng ngày trong gia đình và xã hội, trong từng mối quan hệ cha con, vợ chồng… quý vị thực hành được như vậy, cũng tức là tấm gương sáng trong gia đình. Vì chúng ta là con Phật, học giáo lý của Ngài và phải thực hành nghiêm túc để cho gia đình và xã hội học theo chứ không phải đi chùa là học giáo lý suông. Bên cạnh đó, Đại đức còn nhắc nhở người Phật tử thuần thành phải có bổn phận khuyến tấn, động viên người thân đi chùa và học hỏi giáo lý từ quý thầy. Một năm mới, chúng ta phải làm mới lại bản thân chứ không phải trì trệ như năm cũ, phải tiến bộ hơn, đó là cách tu tập tinh tấn của mọi người con Phật.

Sau những chia sẻ, Đại đức Thích Bửu Thành  cũng có những lời nhắn nhủ và chúc Tết quý Phật tử nhân dịp đầu năm mới. Sau đó, đại chúng cùng cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật và tụng kinh cầu an. Toàn thể đạo tràng đều nhất mực thành tâm tụng niệm.

                                                                                              Nguyễn Cường

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan