TP.HCM: Chùa Bửu Châu tổ chức lễ Cầu an đầu năm Kỷ Hợi 2019

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Mùa xuân là mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, là mùa của lễ hội du xuân, mọi người trên khắp đất nước tham quan các cảnh chùa để cầu an cho gia đình một năm mới được an lạc hạnh phúc. Hòa trong không khí đầu xuân năm mới, tối ngày 12/02/2019  (nhằm 08/01 năm Kỷ Hợi) hàng trăm thiện nam tín nữ Phật tử đã về tham dự lễ Cầu an đầu năm tại Chùa Bửu Châu (Ấp 4A – Bình Mỹ – Củ Chi – TP.HCM).

Một năm mới với bao nhiêu ước vọng của mọi người về cuộc sống sung túc và yên bình. Vì thế đi chùa lễ Phật và dự lễ cầu an đầu năm đã trở thành một tập quán tâm linh của người Việt.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Bửu Thành – Trụ trì Chùa Bửu Châu  đã có những lời chia sẻ với quý Phật Tử. Đại đức đã sách tấn quý Phật tử phải cố gắng siêng năng tu tập và nghe quý thầy giảng dạy phải biết áp dụng vào cuộc sống hằng ngày trong gia đình và xã hội, trong từng mối quan hệ cha con, vợ chồng… quý vị thực hành được như vậy, cũng tức là tấm gương sáng trong gia đình. Vì chúng ta là con Phật, học giáo lý của Ngài và phải thực hành nghiêm túc để cho gia đình và xã hội học theo chứ không phải đi chùa là học giáo lý suông. Bên cạnh đó, Đại đức còn nhắc nhở người Phật tử thuần thành phải có bổn phận khuyến tấn, động viên người thân đi chùa và học hỏi giáo lý từ quý thầy. Một năm mới, chúng ta phải làm mới lại bản thân chứ không phải trì trệ như năm cũ, phải tiến bộ hơn, đó là cách tu tập tinh tấn của mọi người con Phật.

Sau những chia sẻ, Đại đức Thích Bửu Thành  cũng có những lời nhắn nhủ và chúc Tết quý Phật tử nhân dịp đầu năm mới. Sau đó, đại chúng cùng cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật và tụng kinh cầu an. Toàn thể đạo tràng đều nhất mực thành tâm tụng niệm.

                                                                                              Nguyễn Cường

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan