Sáng ngày 02/08/2022, chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM) phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức lễ trao học bổng và tặng quà cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì Covid-19.

Tham dự có TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước; ĐĐ. Thích Minh Duyên, Phó Ban Trị sự GHPGVN quận 3; ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó Trụ trì chùa Hưng Phước; ĐĐ.Thích Thiện Tài, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cùng chư Tôn đức Tăng trường hạ chùa Hưng Phước; đại diện lãnh đạo chính quyền, mạnh thường quân cùng phụ huynh và các em học sinh nhận học bổng.

Tại buổi trao học bổng, đãi lao cho Thượng tọa Trụ trì, ĐĐ. Thích Minh Trí đã phát biểu cho biết, nhằm tiếp nối truyền thống từ cố Đại lão Hòa thượng Ân sư Thích Hiển Pháp, Viện chủ chùa Hưng Phước, hàng năm gần ngày mãn hạ điều tổ chức vận động quý Phật tử, mạnh thường quân hỗ trợ nhiều phần quà đến cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cũng như tại các tỉnh, thành. Năm nay chùa Hưng Phước kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 đã phát động trong trào trao học bổng cho các em mồ côi do đại dịch Covid-19 tại địa phương.

ĐĐ.Thích Minh Trí, Phó Trụ trì chùa Hưng Phước

“Qua đây, mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, thiếu thốn của các em, dù những phần quà có thể nhỏ nhưng đó là tấm lòng của quý thầy và quý Phật tử mạnh thường quân mong cho các em chăm ngoan học tốt trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước”. – Đại đức chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3 đã gửi lời cảm ơn đến chư Tăng chùa Hưng Phước cùng quý Phật tử mạnh thường quân trong suốt thời gian dài vừa qua đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN quận hỗ trợ nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Đại diện cho các em học sinh được nhận học bổng, em Quan Tố Uyên (ngụ 159/77/24 Trần Văn Đang, Phường 11, Quận 3) đã phát biểu tri ân đến chư Tôn đức chùa Hưng Phước cùng toàn thể quý Phật tử mạnh thường quân và xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với những phần học bổng được trao.

Dịp này, đại dịp quý mạnh thường quân cũng đã trao biển tượng trưng hổ trợ cho Ủy ban MTTQVN quận 3 và Phường 11 sở tại.

Được biết, trên địa bàn quận 3 hiện nay có 54 trẻ em mồ côi có cha mẹ mất do Covid-19, 54 suất học bổng lần này được trao đến tận tay các em học sinh cùng với những lời động viên từ quý thầy và quý Phật tử mạnh thường quân, mỗi suất học bổng trị giá gần 2 triệu đồng, bao gồm 1 phần tiền mặt và các phần quà nhu yếu phẩm.

Chương trình trao học bổng lần này không những giúp đỡ các em học sinh về mặt vật chất mà còn là những nguồn động viên để các em cố gắng vươn lên trên con đường dù lắm gian nan, thiếu thốn ở phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi trao học bổng:

TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước phát biểu

Tin, Công Minh; ảnh Dương Tài