Sáng ngày 24-8-2022 (Nhằm ngày 27-07 Nhâm Dần), chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ Phường 9, Quận 3 tổ chức ngày hội “Hiến máu cứu người – Hành Bồ Tát đạo”. Đây là một hoạt động truyền thống hàng năm của chùa được tổ chức nhân các dịp lễ lớn của Phật giáo như Phật đản, Vu Lan.

Thực hiện công văn số: 39/HĐTS-VP1 của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn thay mặt Ban Thường trực HĐTS ký gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện và các cơ sở giáo dục Phật giáo về việc kêu gọi tổ chức phong trào: “Hiến máu cứu người – Hành Bồ tát đạo”, chùa Minh Đạo đã kết hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ Phường 9 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

ĐĐ.Thích Minh Ân – Trụ trì chùa Minh Đạo tham gia hiến máu tại ngày hội

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Được biết, do ảnh hưởng tình hình sau đại dịch Covid-19, tình trạng khan hiếm máu càng trở nên trầm trọng. Đây là thời điểm cần đến sự chung tay của mỗi người dân, đối với người Phật tử hiến máu ngoài việc để cứu người còn thông qua đó hành Bồ Tát đạo, lan tỏa giáo lý từ bi, yêu thương chúng sanh của Đạo Phật.

Theo đó hoạt động này tại chùa Minh Đạo lần này được chư Tăng, Phật tử, người dân địa phương hưởng ứng tích cực, hàng trăm đơn vị máu đã được hiến tặng đến Viện huyến học – Truyền máu Trung ương trong hôm nay.

Tin, Công Minh; ảnh, Đăng Huy